Từng thi cuộc thi quốc tế, Hương Giang khiến fan thất vọng toàn tập vì nói tiếng Anh sai lỗi cơ bản

( PHUNUTODAY ) - Hương Giang gây tranh cãi vì clip nói tiếng Anh như tập đọc tại sự kiện, còn mắc phải lỗi ngữ pháp cơ bản.

Mới đây, Hương Giang đã tham gia một sự kiện dành cho cộng đồng LGBTI+ được tổ chức tại TP.HCM. Sự xuất hiện của cô đã khiến nhiều người vô cùng thích thú và cảm thấy háo hức. Tuy nhiên mãi cho đến hôm nay,  đoạn video tại sự kiện này được đăng tải.

Trái ngược với mong đợi của nhiều người, nàng Hậu lại làm dấy lên luồng tranh cãi dữ dội vì khả năng ngoại ngữ còn hạn chế. Cụ thể bài phát biểu của Hoa hậu chuyển giới bị nhận xét có phần gượng, chưa rõ câu. Không chỉ vậy cô còn mắc lỗi ngữ pháp cơ bản khi dùng động từ. Một số khán giả còn nhận xét Hương Giang nói tiếng Anh như tập đọc, khuyên cô nàng nên phát âm bằng tiếng Việt rồi sử dụng phiên dịch sẽ tốt hơn.

huong-giang-noi-tieng-anh

Cư dân mạng đã đưa ra hàng loạt lỗi và chỉnh sai cho người đẹp như: I use to became and work like a man with a man power but acting and talking like a woman on same person". Nghe đi nghe lại 5 lần mới dịch được đó. Tui nghe dân bản địa nói cũng chưa bao giờ nghe quá 3 lần, còn đúng hay sai không dám phán xét nha; I don't need, I don't want, I don't argee, why? Xin được phép nói bằng tiếng Việt, nói tiếng Anh sợ người Mỹ không hiểu; But still can acting and talking like a woman. Haha ngữ pháp mới đó.; Biết tiếng Anh và tự tin thể hiện mình trước mọi người là giỏi lắm rồi, ở nước ngoài cũng chả ai bắt bẻ cách phát âm đâu.

Dù vậy vẫn có ý kiến lên tiếng bênh vực Hương Giang. Nhiều ý kiến cho rằng sở dĩ xảy ra việc ấp úng là do nàng Hậu chưa chuẩn bị tốt về mặt nội dung cũng như tinh thần chứ khả năng tiếng Anh của cô không tệ như vậy.

Quả thực có thể lần này cô đã không chuẩn bị trước nội dung nên có phần lúng túng. Vì cô từng đi thi cuộc thi nhan sắc quốc tế và thể hiện khả năng nói tiếng Anh khá tốt trên truyền hình. Còn nhớ thời điểm thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018, Hương Giang đã tham gia buổi ghi hình phỏng vấn cho kênh truyền hình GMM25 nổi tiếng của Thái Lan và gây được ấn tượng tốt, thể hiện sự lưu loát khi nói bằng tiếng Anh và nhận được nhiều khen ngợi.