Từng tiết lộ có nguy cơ bị mù, tình trạng hiện tại của MC Thu Hương ra sao?

( PHUNUTODAY ) - Với bản tính mạnh mẽ vốn có, Thu Hương quyết tâm chiến đấu đến cùng dù thành công là 50/50.

MC Thu Hương từng khiến khán giả bất ngờ khi chia sẻ có thể bị mù 2 mắt nếu không chữa trị kịp thời. May mắn là nhờ vào tính cách mạnh mẽ và sự kiên cường, Thu Hương quyết tâm chiến đấu đến cùng dù thành công là 50/50.

Empty
Empty

MC Thu Hương cố kìm nước mắt, giữ tinh thần lạc quan trước khi lên bàn mổ.

Sau 4 ca phẫu thuật phức tạp thì mới đây, MC Thu Hương tiết lộ đôi mắt đã bắt đầu nhìn rõ trở lại. Cô đã chia sẻ những hình ảnh của bản thân trên trang ca nhân khi  chuẩn bị bước vào ca mổ kèm theo đó là một bức tâm thư khá dài sau khi đã được bác sĩ cho phép sử dụng điện thoại trở lại. Cô  gửi lời cảm tới gia đình, bạn bè mọi người. Cô cố gắng kìm nước mắt và giữ tinh thần lạc quan. 

Trích dẫn chia sẻ của Thu Hương:

Gabby đã trở lại (Gabby is back)

Như vậy là hôm nay đã tròn 1 tuần kể từ ca phẫu thuật cuối cùng. Trong vòng 1 tuần trước đó, mình đã lên bàn mổ tất cả 4 lần. Vẫn nhớ cảm giác khi ngồi chờ để lên bàn mổ trong lần đầu tiên, 2 tay nắm chặt, run, hồi hộp: "Cuối cùng mình cũng phẫu thuật rồi". Mắt mình bắt đầu ướt nhưng mình nghĩ điều đó không tốt cho ca phẫu thuật nên đã cố gắng lấy lại bình tĩnh. Vẫn nhớ ca phẫu thuật thứ 3, sau khi về giường bệnh, mình đau đến mức phải bật khóc. Mắt mình phải khâu, nó đau đớn, vướng víu và khó chịu vô cùng. Mình lên bàn mổ nhiều đến nỗi giờ quen và thành thục các khâu chuẩn bị, đến nỗi các y bác sĩ cũng nhớ mặt. Và vẫn nhớ cảm giác tay nắm chặt vì đau, đến nỗi vết móng tay in hằn trong lòng bàn tay nữa.

Sau ca phẫu thuật, mắt mình cuối cùng đã được cảm nhận màu sắc trở lại, mọi thứ cảm thấy như được nhìn lại cuộc sống có hình ảnh đậm nét hơn trước. Nhưng do mới phẫu thuật xong, nên mắt mình còn nhìn mờ nhoè. Trong suốt tuần phẫu thuật và 1 tuần qua mình không thể sử dụng điện thoại cũng như đọc tin nhắn. Mình không online và gần đây bắt đầu từ từ nhờ sự hỗ trợ của người thân để đọc tin cũng như trả lời bằng tin nhắn thoại (voice message) hoặc nghe điện thoại của mọi người. Thời gian đầu này mình cảm thấy như không còn là đôi mắt của mình nên thấy khá stress và lo lắng, có những lúc còn cảm thấy bực bội, bất lực với đôi mắt của mình. Bác sĩ nói mắt mình cần thời gian thích nghi. Có lẽ sẽ lâu? Nhưng mình cũng hơi lo không biết liệu rồi mình có nhìn rõ được hoàn toàn thật không. Tuy nhiên, cảm giác hạnh phúc vẫn len lỏi khi mình được nhìn thấy cảnh vật, ánh nắng đầy màu sắc vào ngày về nhà. Ít nhất thì bây giờ không còn ai phải dắt mình đi nữa. Hiện mình bắt đầu cố gắng luyện đọc cho mắt với hi vọng mắt sẽ sớm được nhìn rõ, giờ mình nhìn ok được chút ở một cự ly nhất định... Rất hi vọng mọi thứ sẽ tốt đẹp, vì mình còn có thể phải phẫu thuật thêm nữa.

11735768718799890488074025290253620511169112o-1597324960862479513405

Nhiều người nghĩ mình bị đục thuỷ tinh thể bình thường như người già, nhưng mắt mình không phải vậy. Như bạn mình bên bệnh viện có bảo, mắt mình là một bài toán khó. Nhưng mình xin phép không chia sẻ sâu thêm các vấn đề về mắt, cũng như trước đây mình vốn đã không muốn nói về bệnh tình trên trang cá nhân. Mình sẽ xin chia sẻ một chút kinh nghiệm cho những người quan tâm, đồng cảnh ngộ trong một status khác.

Những ngày qua, mình "ăn chực" ngày 3 bữa do bàn tay mẹ chăm sóc. Gia đình vẫn là điều tuyệt vời nhất, phải không? Tuy nhiên, trong thời gian phẫu thuật thì mình lại giấu hoàn toàn và không để mẹ đến viện. Mình biết mẹ sẽ xót xa và cảm thấy như thế nào, nên đã quyết định nhờ bạn bè, mỗi người một lúc đến hỗ trợ.

Đúng là cuộc sống cho ta những thử thách để chúng ta có thể nhìn rõ và học được nhiều điều. Trong cơn hoạn nạn, những người thực sự quan tâm đến với mình lại không phải là những người mình từng nghĩ đến, càng không phải những người mình mong chờ rằng với sự "thân thiết", họ sẽ có ít nhất một sự hỏi han, quan tâm, lo lắng cho mình. Bất ngờ là, những người bạn cũ đã lâu không gặp lại xuất hiện trong cuộc đời mình đúng vào lúc mình cần nhất! Thật thú vị, phải không?

Xin được cảm ơn tới những người đã ở bên mình trong suốt thời điểm mình căng thẳng, lo lắng, đau đầu nhất! Mình xin phép không viết/tag rõ tên, tránh làm phiền cuộc sống của các bạn.

Đây là một trải nghiệm đáng nhớ của cuộc đời!