Tưới cây là chuyện đơn giản, tuy nhiên 90% người đang thực hiện sai quy trình

( PHUNUTODAY ) - Nhiều người thường có thói quen tưới nước cho cây trồng vào buổi sáng và buổi tối, hay bất cứ thời gian nào "cảm giác" cần.

Tưới cây vào buổi sáng

Theo Tạp chí Horticulture, rễ cây hấp thụ nước tốt nhât vào buổi sáng  và buổi tối, kém nhất vào buổi trưa. Tuy nhiên, bạn không nên tưới nước cho cây vào buổi tối, bởi vào thời điểm này cây dễ bị nhiễm nấm, phấn trắng,... Do đó, tưới cây vào buổi sáng là hợp lý nhất.

Tưới đẫm nước

Tưới nước cho đến khi có nước chảy ra từ trong chiếc chậu. Bạn nên tưới đẫm nước vì có thể có những rễ cây nằm ở cuối chậu đang rất muốn hút nước. Khi được tưới đẫm nước sẽ giúp kích thích sự phát triển của rễ cây dưới đáy chậu.

Kiểm tra đọ ẩm của cây

Hãy ấn ngón tay vào chậu cây đến ngập đốt thứ 2, nếu bạn cảm thấy khô ở đầu ngón tay thì hãy tưới nước cho cây của mình.

Tưới nước vào đất, không phải tướ lá cây

tuoi_cay

Khi tưới nước vào những chiếc lá không thấm nước, những giọt nước sẽ hoạt động như một chiếc kính lúp nhỏ, phản chiếu ánh sáng và đốt chây lá cây. Ngay cả khi cây nhà bạn thấm nước, vẫn nên tưới vào gốc vì lá cây ướt sẽ khiến cây bị nấm mốc và nhiều bệnh khác.

Không phụ thuộc vảo mưa

Đừng chủ quan rằng trời mưa thì không cần tưới nước nữa. Hãy xem chậu cây nhà mình đã thấm nước chưa.

Tưới nước theo nhu cầu của cây

Tùy thuộc vào thời tiết, kích thước chậu, loại đất hay giống cây, có thể bạn sẽ phải tưới nước nhiều hơn một lần một ngày. Nhiệt độ, gió và không khí khô có thể khiến chậu cây bị khô đi nhanh chóng. Vì vậy, bạn hãy thường xuyên quan tâm đến chậu cây nhà mình để tưới nước đầy đủ.