Tuyệt chiêu đuổi gián ra khỏi nhà bằng nguyên liệu tự nhiên, hiệu quả mà không độc hại

( PHUNUTODAY ) - Gián không chỉ gây ra khó chịu cho con người mà còn mang trong mình vô vàn vi khuẩn gây bệnh. Do đó, việc tiêu diệt gián là hết sức quan trọng.

Hiện nay, trên thị trường thường có loại thuốc diệt gián nhưng chúng đều chứa thành phần hóa học có hại cho sức khỏe.

Để an toàn hơn cho các thành viên trong gia đình, bạn hãy tham khảo những cách diệt gián bằng nguyên liệu tự nhiên dưới đây.

Diệt gián bằng phèn chua

Nếu trong nhà có phèn chua bạn hãy lấy chúng và hòa tan với nước nóng. Dùng nước phèn chua này để lau sàn. Khi khô, bột phèn chua kết tinh vào các kẽ nứt của sàn nhà giúp đuổi gián và kiến.

Diệt gián bằng lá nguyệt quế

Lá nguyệt quế không chỉ là một loại gia vị nấu ăn mà còn có tác dụng đuổi côn trùng rất hiệu quả. Bạn chỉ cần đem lá nguyệt quế vò nát rồi hòa với nước. Dùng nước này để lau tủ bếp hoặc phun vào góc nhà. Đảm bảo gián sẽ không còn xuất hiện ở trước mặt bạn.

Diệt gián bằng dưa chuột

Bạn có thể đặt đầu quả dưa chuột ở trong chạn bếp, tủ đựng đồ ăn hoặc nơi gián hay xuất hiện. Chúng ngửi thấy mùi dưa và sẽ không dám bén mảng đến. Khi dưa chuột héo bạn có thể thay miếng mới để duy trị hiệu quả.

tuyet-chieu-diet-gian-01

Diệt gián bằng hành tây

Đặt hành tây thái lát lên tủ đồ ăn cũng là cách đuổi gián hiệu quả.

Sử dụng baking soda để diệt gián

Trộn baking soda với bánh hoặc đường để dụ gián. Gián ăn phải baking soda sẽ bị trương phình bụng mà chết.

Diệt gián bằng vỏ cam, quýt, chanh

Khi ăn các loại quả này, bạn nên giữ lại vỏ và phơi khô rồi đặt ở những nơi gián hay hoành hành. Mùi thơm từ vỏ hoa quả sẽ khiến gián "chạy mất dép".

Diệt gián bằng lá tía tô

Xay nhuyễn tía tô với đường theo tỷ lệ 1:1 rồi đặt hỗn hợp này ở những nơi gián qua lại. Chỉ sau vài ngày, gián sẽ không còn xuất hiện trong ngôi nhà của bạn.

Diệt gián bằng xà phòng

Bạn có thể cho một ít xà phòng vào bát hoặc đĩa nhỏ rồi đặt ở những nơi gián hay qua lại. Chúng ngửi thấy mùi xà phòng sẽ chạy xa và không dám làm phiền bạn nữa.

Hoặc bạn cũng có thể hòa xà phòng với nước và phun trực tiếp vào gián. Xà phòng sẽ khiến trúng ngạt thở mà chết.