uyệt chiêu chọn ngô ngon bắp nào cũng căng mịn, ngọt cực phẩm

( PHUNUTODAY ) - Với bí quyết chọn ngô ngon dưới đây bạn có thể dễ dàng lựa chọn được những bắp ngô hoàn hảo.

Cách chọn ngô ngon mới bẻ

Một trong những cách giúp bạn chọn được những bắp ngô ngon là bạn nên chọn những bắp ngô mới bẻ khi luộc sẽ ngọt hơn rất nhiều. Bí quyết chọn ngô tưởng như đơn giản nhưng đây là khâu rất quan trọng nhất nếu muốn có món ngô luộc ngon. Khi mua ngô bạn chỉ cần nhìn vào vỏ áo bên ngoài của ngô nếu còn xanh, cuống còn tưới thì là ngô mới bẻ. Nếu như bạn thấy áo ngoài của ngô có màu ố vàng, cuống hơi héo thì ngô đã bẻ được 3-5 ngày. Nếu vỏ ngoài của ngô vàng và cuống đã khô thì đã bẻ từ 10 ngày trở lên.

Ngô càng bẻ lâu khi luộc hoặc chiên đều kém ngọt. Chính vì vậy, bạn không nên lựa chọn những bắp ngô bẻ lâu này.

Cách luộc ngô ngon cực phẩm

Cách luộc ngô ngon cực phẩm

Ngoài ra, khi bạn còn cần chú ý tới hạt ngô, hạt ngô phải mẩy, đều, bóng và thẳng tắp. Không nên chọn bắp quá to, nên chọn những bắp thon dài vừa phải. Bạn cũng không nên chọn ngô non quá ít tinh bột không có độ dẻo, cũng không chọn ngô già quá khi luộc sẽ cứng. Chỉ cần bấm tay vào bắp ngô, thấy mềm vừa phải, chảy sữa thì chính là ngô ngon nên chọn.

Cách luộc ngô ngon ngọt ai cũng mê

Một trong những cách giúp bạn luộc ngô ngon ngọt là nên làm sạch ngô trước khi cho vào nồi. Bạn hãy vứt râu ngô đi mà phải rửa sạch rồi cho vào nồi nhé. Khi lột vỏ ngô thì nên để lại 2, 3 lớp vỏ bên ngoài để ngô duy trì độ ẩm tốt hơn giúp hạt ngô mềm và không bị khô cứng.

Cách luộc ngô ngon cực phẩm

Cách luộc ngô ngon cực phẩm

Tiếp đó bạn hãy xếp ngô vào nồi, đổ một lượng nước lạnh xâm xấp mặt bắp ngô thì đậy vung lại. Nếu dùng nước nóng để luộc ngô, khiến ngô mất nước, khô hơn và giảm đi vị ngọt bên trong hạt ngô.

Đun sôi lăn tăn thì thêm một chút xíu muối và 1 ít đường vào nồi luộc ngô. Chỉ một chút đường sẽ giúp tăng vị ngọt của ngô, muối sẽ giúp vị ngọt thanh hơn. Khi bạn cho một chugs gia vị còn giúp cho nước ngô sau khi luoojc vô cùng hấp dẫn.