Vô tình đánh rơi bột mỳ vào nhà vệ sinh, kết quả thật bất ngờ

( PHUNUTODAY ) - Với bí quyết nho nhỏ này chị em có thể làm sạch nhà vệ sinh, bồn cầu một cách vô cùng hiệu quả.

Dùng bột mỳ làm sạch vết bẩn

Khi bạn sử dụng bồn cầu hoặc nhà vệ sinh lâu ngày những vết ố vàng xuất hiện khiến ai cũng khó chịu. Những vệt ố vàng khiến không gian trở nên rất mất thẩm mỹ. Bên cạnh đó, chúng còn tiềm tàng những vi khuẩn gây bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Vì vậy, các bà nội trợ cần lau chùi, tẩy rửa chúng ngay để lấy lại không gian sáng, sạch cho nhà tắm.

Dùng cám gạo

Nếu bạn thấy nhà vệ sinh lâu ngày sẽ khiến những vết ố vàng xuất hiện bạn có thể sử dụng bột gạo để làm sạch chúng hiệu quả. Cách làm đơn giản: Bạn có thể sử dụng bột gạo đổ vào nhà vệ sinh và chờ trong khoảng 1 giờ đồng hồ.

Dùng bột mì để loại bỏ vết ố vàng

Dùng bột mì để loại bỏ vết ố vàng

Tiếp sau đó bạn dùng một chiếc khăn vải để cho cho hỗn hợp này vào và sử dụng chiếc khăn này để chà lên sàn nhà vệ sinh đảm bảo các vết bẩn, vết ố vàng sẽ biến mất.

Làm sạch bằng nhà giấm

Nếu như bạn không muốn dùng bột mì hoặc bột gạo để làm sạch nhà vệ sinh. Bạn có thể sử dụng một lượng giấm nhỏ cùng với một chiếc bình xịt sẽ giúp bạn làm sạch sàn nhà vệ sinh hiệu quả. Tiếp sau đó, bạn hòa giấm cùng với nước theo tỷ lệ 1:1. Sau đó dùng cây lau nhà nhúng vào dung dịch này rồi dùng nó để lau toàn bộ mặt sàn nhà vệ sinh giúp loại bỏ chất bẩn hiệu quả.

Dùng chanh cọ nhà vệ sinh

Dùng chanh cọ nhà vệ sinh

Dùng chanh và muối

Bạn cũng có thể sử dụng chanh tươi và muối loại bỏ vết ố vàng trong nhà vệ sinh. Chanh cũng tương tự như giấm bạn, hãy sử dụng vài quả chanh tươi kết hợp với một nắm muối. Cách làm đơn giản: Bạn hãy lấy chanh tươi vắt vào muối rồi để muối trong bồn cầu, hoặc nền nhà vệ sinh khoảng 30-40 phút. Tiếp đó, bạn chà lại bồn cầu hoặc nền nhà vệ sinh bằng xà phong như bình thường bạn sẽ thấy nhà vệ sinh của mình sáng bóng.