Vô tình đổ nước ngọt vào nước cắm hoa, ai ngờ điều bất ngờ xảy ra

( PHUNUTODAY ) - Với những mẹo nhỏ dưới đây bạn có thể căm hoa tươi lâu cả tuần không sợ héo.

Cách sơ chế hoa trước khi cắm

Đầu tiên khi bạn mua hoa tươi từ chợ về bạn cần sơ chế hoa trước khi căm. Bạn cần cắt tỉa gốc, lá thừa, rồi bỏ đi những lá sâu, hoặc những cánh hoa bên ngoài đã dập héo.

Tiếp đó, bạn nên cắt gốc hóa hình vát để cho gốc hoa hút được nhiều nước nhất có thể giúp hoa của bạn tươi lâu. Rồi sau đó bạn hãy rửa bình hoa thật sạch và đổ nước cắm hoa vào đó.

Cách  cắm hoa tươi lâu

Dùng nước ngọt có gas: Đầu tiên bạn hãy lấy nước cắm hoa rồi hòa thêm một chút nước ngọt có gas vào đó. Chất đường cùng với chất bảo quản trong nước ngọt có gas sẽ khiến cho hoa của bạn giữ tươi được lâu cả tuần không lo bị héo úa.

Cách cắm hoa tươi lâu

Cách cắm hoa tươi lâu

Dùng nước cốt chanh: Bạn có thể dụng nước cốt chanh để cắm hoa mà không lo hoa bị hỏng. Bạn cũng làm tương tự như với nước ngọt có gas vậy thành phnaf axit trong nước cốt chanh sẽ giúp hoa của bạn tươi lâu.

Dùng giấm trắng: Nếu bạn không muốn dùng nước cốt chanh bạn có thể dùng giấm trắng cũng có hiệu quả bảo quản hoa rất lâu. Trước khi cắm có thể cho một vài thìa giấm trắng vào bình hoa. Thành phần chua trong giấm trắng hòa cùng với nước sẽ hoạt động như một chất xúc tác ngăn chặn sự héo úa của hoa sau vài ngày, có khi là cả tuần không lo bị héo úa.

Dùng nước ngọt có gas giúp hoa tươi lâu

Dùng nước ngọt có gas giúp hoa tươi lâu

Dùng thuốc Aspirin: Nếu trong nhà bạn có sẵn thuốc này bạn hãy nghiền nát một vài viên aspirin và cho vào bình hoa cho tan ra. Tiếp đó, khi cắm hoa thì thuốc sẽ ngấm vào thân cây giúp cho hoa được tươi lâu hơn vì thuốc giúp tăng nồng độ axit trong hoa giúp hoa giữ được tươi lâu hơn.

TAGS: