Vụ bé trai 9 tuổi bị bố bạo hành ở Hưng Yên: Bị bắt phơi nắng, nằm trên nắp cống nước thải

( PHUNUTODAY ) - Nói đến đối tượng Nguyễn Hữu Long (SN 1985) bạo hành con trai ruột là cháu N.H.H (SN 2011), nhiều người dân xã Hàm Tử, huyện Khoái Châu, Hưng Yên vô cùng phẫn nộ.

Vụ việc đối tượng Nguyễn Hữu Long (SN 1985, ở thôn Xuân Đình, xã Hàm Tử, Hưng Yên) bạo hành con trai ruột là cháu N.H.H (SN 2011) đã gây phẫn nộ dư luận trong suốt thời gian gần đây.

Ngày 23/9, Công an huyện Khoái Châu, Hưng Yên đã khởi tố, tạm giam Long để điều tra tội Ngược đãi hoặc hành hạ con, theo điều 185 Bộ luật hình sự 2015.

Long tại cơ quan điều tra

Long tại cơ quan điều tra

Theo Dân Việt, bà Nguyễn Thị Hạnh (73 tuổi, bà ngoại của bé H,) cho biết, cháu sống với bà từ bé. Lúc H, mới 3 tháng tuổi, Long bị cơ quan công an bắt giữ và đưa đi cải tạo vì hành vi Mua bán trái phép chất ma túy. Ngay sau đó, hai mẹ con H lại dìu dắt nhau trở về nhà ngoại sống.

Khi H. được 9 tháng, mẹ cháu bỏ lên Bắc Giang làm công nhân ở khu công nghiệp. Sau đó, quen biết và yêu một người đàn ông trên đó, sinh cho người ta 2 người con. Tới năm 2017, mẹ cháu H. bị công an bắt vì ma túy, chấp hành hình phạt 27 năm tù giam. Long sau khi ra tù đã tới đón cháu H., về ờ nhà trọ, cách nhà bố mẹ Long khoảng 100m.

Cháu H. luôn sợ hãi khi sống với bố, ám ảnh đòn roi

Cháu H. luôn sợ hãi khi sống với bố, ám ảnh đòn roi

Nhiều lần bà biết hắn ta đánh cháu mình bầm tím và đến nhà trọ của hai bố con thuê để nói chuyện, nhưng Long không thèm ngó ngàng đến lời mẹ vợ nói. Thậm chí, hắn còn dọa dẫm giết cả hai bà cháu. Theo lời bà Hạnh, nhiều lần bà biết Long đánh cháu H. bầm tím khắp người thì lập tức tìm đến căn nhà nơi hai bố con thuê ở để nói chuyện. Tuy nhiên, Long chẳng thèm ngó ngàng đến lời mẹ vợ nói.

Dụng cụ Long dùng để đánh đập cháu H.

Dụng cụ Long dùng để đánh đập cháu H.

Hàng xóm quanh khu vực trọ cho biết, thường xuyên thấy cháu H. có những vết bầm, thâm tím, khi thì tay chân, khi thì ở mặt. Dù mọi người biết Long bạo hành cháu trong đêm, nhưng khi can ngăn thì đều bị Long nói lại với giọng hỗn xược: "Con tôi tôi dạy, ông bà cút về nhà mình đi".

Cứ mỗi lần can ngăn, Long đều đánh cháu H. tệ hơn nên lâu dần, không ai muốn tham gia nữa để cháu bé bớt đi những trận đòn đau.

"Có lần cả làng chứng kiến Long đánh cháu H. rồi lột hết quần áo, bắt thằng bé nằm lên trên nắp cống trước cửa, không cho vào nhà, tiếp đó thì bắt cháu bé đứng trong rãnh cống thoát nước trong khi người vẫn không mặc quần áo. Có lần thì Long sai H. đi hái lá tía tô về bán, cháu H. hái về một nắm lá lốt rồi bị Long đánh, sau đó bắt thằng bé nuốt sống nắm lá lốt chưa rửa, đầy bụi bẩn", chị N., một người hàng xóm xót xa kể.

Công nước thải trước nhà, nơi Long bắt con nằm

Công nước thải trước nhà, nơi Long bắt con nằm

Theo lời bà C., chủ nhà trọ cho Long thuê, có lần thấy mặt mũi cháu H, thâm tím, người có nhiều vết thương đang đứng sau khe cửa. Khi hỏi tại sao chưa chuẩn bị đi học, cháu H. bảo do bị bố đánh và cấm không được đi học.

Ngoài bé H., con gái riêng của người tỉnh mà Long dẫn về cũng bị đánh gãy tay, người phụ nữ này không chịu nổi cũng đành phải bỏ đi.

Tại cơ quan Công an, Long đã khai nhận toàn bộ hành vi nhiều lần đánh đập, hành hạ con như: bắt cởi quần áo đứng phơi nắng; nằm trên nắp cống nước thải ngoài trời tối không cho vào nhà; dùng dây lưng, điếu cày để đánh... Kết quả trưng cầu giám định, cháu H. bị tổn thương cơ thể 15%.