Vụ chồng đâm chết người cứu vợ bị bắt cóc: Mâu thuẫn tiền bạc với mẹ và em trai, nhiều lần bị đe dọa

( PHUNUTODAY ) - Vụ việc chồng đâm chết người khi giải cứu vợ bị bắt cóc ở Vĩnh Long, nguồn cơn sự việc còn nhiều uẩn khúc

Liên quan đến vụ chồng giết người vì cứu vợ bị bắt cóc diễn ra vào ngày 17/11, Công an tỉnh Vĩnh Long đã tạm giữ anh Trần Ngoại Giao (SN 1990, ở xã Long An, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) để điều tra về hành vi Giết người và 4 nghi can để làm rõ hành vi Bắt giữ người trái phép, trong đó có em trai ruột của người vợ.

Nạn nhân trong vụ bắt cóc là chị Võ Thị Thúy Hằng (SN 1991), bị chính mẹ ruột là bà Võ Thị Kim Chi (53 tuổi, ngụ ấp An Hiệp, xã Long An, huyện Long Hồ, tạm trú phường Hắc Dịch, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) thuê người bắt cóc.Tham gia vụ bắt cóc này còn có em trai của Hầng là Nguyễn Thanh Nhựt (SN 1999, ngụ tại huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long).

Trần Ngoại Giao tại cơ quan điều tra

Trần Ngoại Giao tại cơ quan điều tra

Thông tin ban đầu, nguyên nhân dẫn đến vụ việc là bà Chi không muốn con gái sống chung với anh Giao.

Chia sẻ trên Tuổi trẻ, một người hàng xóm của anh Giao cho biết, cả hai vợ chồng anh Giao và chị Hằng đã sống với nhau như vợ chồng từ lâu. Cách đấy 2 tháng họ mới tổ chức đám cưới, anh Giao cũng vừa mới chấp hành án trở về nhà. Gia đình nhà gái cấm cản hai người đến với nhau, thê nên lễ cưới được tổ chức ở phía nhà trai.

Còn khi trao đổi về vụ việc, một đại diện ấp An Hiệp thông tin trên báo Đất Việt, nguyên nhân khong hẳn do bà Chi ngăn cấm tình cảm của chị Hằng, mà xuất phát từ mâu thuẫn tiền bạc.Theo người này, bà Chi có hai người con là chị Hằng và Nhựt, sau khi chồng bà mấ, bà vệ địa phương sinh sống với con trai. Nhựt tuy ít tuổi nhưng đã dính vào tệ nạn xã hội, nhiều lần chị Hằng và địa phương lên phương án đưa anh ta đi cai nghiện nhưng bà Chi không đồng ý.

Trước đó, chị Hằng luôn chu cấp tiền bạc cho hai mẹ con bà Chi, nhưng khi biết chuyện em trai nghiện ngập và không bảo được mẹ đưa em đi cai nên chị Hằng không chu cấp nữa khiến hai bên nhiều lần xảy ra mâu thuẫn. Thậm chí trước đó gia đình bà này đã phải nhờ địa phương can thiệp, hòa giải vụ đất đai.

Hình ảnh từ camera ghi lại vụ bắt cóc

Hình ảnh từ camera ghi lại vụ bắt cóc

Theo đó chị Hằng đứng tên nhiều mảnh đất ở địa phương có giá trị khoảng 5-7 tỷ đồng, bà Chi muốn chị Hằng chia cho em trai nhưng chị Hằng không đồng ý. Theo lời người này thì từ trước đến nay chị chu cấp cho mẹ con bà Chi, do em trai hút chích và chị đã lên tiếng nhiều lần nhưng mẹ vẫn chiều nên chị cắt viện trợ.

"Sau sự việc lần đó giữa hai bên vẫn chưa hết căng thẳng. Thậm chí em trai chị Hằng cũng đã nhiều lần cầm dao đến đe dọa tuy nhiên chưa dám làm".

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên chị Hằng bi bắt cóc. "Trước ngày xảy ra án mạng một tuần, quán cà phê Tâm Giao cũng xuất hiện một nhóm người đến đây đòi bắt Hằng về nhưng Hằng không đồng ý.

Hôm 15/11 lại xuất hiện thêm một nhóm khác tổ chức bắt cóc thì dẫn đến sự việc trên", ông D, hàng xóm của vợ chồng chị Hằng cho biết.