Vụ "gã Sở Khanh" lừa tình 7 phụ nữ: Một ông cụ 72 tuổi xưng là bố đẻ, xin trả nợ thay con trai

( PHUNUTODAY ) - Liên quan đến vụ việc nhiều phụ nữ tố cáo người đàn ông Tống Anh S. lừa đảo tiền, tình, mới đây, một cụ ông 72 tuổi, xưng là bố của anh ta xin gặp các nạn nhân để chịu trách nhiệm thay con.

Dân trí đưa tin, mới đây, một ông cụ tên T.V.T. (72 tuổi, ở Thanh Hóa), tự nhận là bố đẻ của ông Tống Anh S. (41 tuổi, thường trú ở Hà Nội, là người đang bị 7 người phụ nữ tố cáo lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 2,5 tỷ đồng) đã liên hệ với chị Nguyễn Thu Hoài (tên nhân vật đã thay đổi, 1 trong số 7 phụ nữ viết đơn tố cáo) với mong muốn thay ông S. "khắc phục hậu quả".

Trong cuộc nói chuyện với chị Hoài, ông T. nói rằng, với vai trò của một người bố, ông muống gặp các nạn nhân để "cởi mở tấm lòng", nói lời xin lỗi vì ông đã sinh ra một người con như vậy.

Đoạn tin nhắn ông S.

Đoạn tin nhắn ông S. "câu mồi" các phụ nữ (Ảnh: Dân trí)

Ông T. cho biết, S. là con út trong gia đình, có 2 đời vợ. Thời gian qua, S. đi làm thuê cho công ty thuộc lĩnh vực điện lạnh. Hồi tháng 7, S. có về quê và thông báo với gia đình sẽ đi làm công trình ở xa.

Việc S. bị 7 người phụ nữ tố cáo đã dụ dỗ  để vay tổng số tiền hơn 2,5 tỷ đồng, khi báo chí đăng tải, ông T. mới biết thông tin.

Do đó, ông đề nghị với chị Hoài rằng, bản thân sẽ đứng ra thu xếp kinh tế, vay mượn tiền bạc để trả các nạn nhân thay cho con trai mình. Ông không hứa sẽ trả hết được tiền cho các nạn nhân nhưng trước mắt sẽ thu xếp để trả hộ con trai một phần. Tuy nhiên, chị Hoài đã từ chối lời đề nghị của ông và mong muốn, những hành động của ông S. gây ra cho các nạn nhân phải chịu trừng trị theo quy định của pháp luật.

"Tiền bạc với chúng tôi chỉ là một phần, còn những tổn thất về tinh thần, danh dự thì thế nào. Rồi có nạn nhân đã mất đi thiên chức làm mẹ thì lấy gì để bù đắp lại", chị Hoài bày tỏ.

Đơn tố cáo các bị hại gửi đến các cơ quan chức năng (Ảnh: Vietnamnet)

Đơn tố cáo các bị hại gửi đến các cơ quan chức năng (Ảnh: Vietnamnet)

Ngoài 7 phụ nữ trên, hiện tại đã thêm nhiều phụ nữ khác tự nhận mình là nạn nhân bị ông S. dụ dỗ để vay mượn tiền bạc, làm đơn trình báo vụ việc gửi cơ quan chức năng.

Trước đó, báo chi đã đăng tải thông tin, tháng 4/2020 có 7 người phụ nữ ở nhiều tỉnh, thành phố, tự nhận mình là nạn nhân đã bị ông Tống Anh S. dụ dỗ, lợi dụng tình cảm để lấy đi số tiền hơn 2,5 tỷ đồng. Cả 7 nạn nhân đều quen biết ông S. qua mạng xã hội.

Nhận được đơn tố giác tội phạm, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội tiến hành xác minh vụ việc thì ông S. đã bỏ đi khỏi nơi cư trú. Dù nhiều lần được cơ quan công an mời lên làm việc, ông S. đều không phối hợp.

Cuối tháng 8/2020, cơ quan công an đã phát đi thông báo truy tìm ông S. trên toàn quốc để điều tra, xác minh đơn tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.