Vụ học sinh tử vong vì bị bỏ quên trên xe ô tô: Thông tin mới bất ngờ từ công an

( PHUNUTODAY ) - Việc học sinh lớp 1 tử vong thương tâm sau khi bị nhà trường bỏ quên trên xe buýt đưa đón học sinh, đã và đang gây bàng hoàng trong dư luận.

hoc-sinh0

Hiện việc cháu L.H.L., học sinh lớp 1, Trường Tiểu học Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội) tử vong sau khi bị nhà trường bỏ quên trên xe buýt đưa đón học sinh, đã và đang gây bàng hoàng trong dư luận.

Trao đổi với báo chí về vụ việc tối 6/8, đại diện Công an quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) cho biết, ngay sau khi nhận được phản ánh, cơ quan công an đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường (Bệnh viện E) để tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Đồng thời, cũng đang tiếp tục phối hợp cùng cơ quan pháp y khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ việc và sẽ có thông báo sớm nhất cho người thân cháu bé và cơ quan báo chí.

Tối 6/8 Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội ông Phạm Xuân Tiến cho biết, đơn vị đã nhận được thông tin ban đầu qua báo cáo nhanh từ Phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy.

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng đã yêu cầu lãnh đạo trường quốc tế Gateway phải phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ việc, đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân và lo hậu sự cho bé trai xấu số.

Trưởng phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy ông Phạm Ngọc Anh, cho biết sau khi biết tin đã có mặt tại bệnh viện để phối hợp điều tra sự việc.

Liên quan tới vụ việc, trong bản Thông báo về sự việc và Thư gửi phụ huynh Trường Tiểu học Gateway - Cầu Giấy được đăng tải trên websit của trường này tối ngày 6/8, Ban Giám hiệu nhà trường đã thông tin tới phụ huynh rất mập mờ.

Theo đó, cả hai văn bản này đều chỉ nêu sự việc như sau: Chiều ngày 6/8, vào khoảng 16 giờ, phát hiện sự việc một học sinh lớp 1 của trường bất tỉnh trên xe buýt. Và nhà trường đã đưa em học sinh vào phòng y tế để sơ cứu đồng thời gọi xe cấp cứu của Bệnh viện E đưa vào viện cấp cứu.

Lãnh đạo nhà trường cùng nhiều thầy cô đã lập tức có mặt tại bệnh viện để theo dõi tình hình của học sinh. Tại đây, các bác sỹ đã tận tình và làm tất cả các biện pháp để cứu chữa nhưng rất tiếc em đã không qua khỏi.

Trong bản Thông báo và Thư gửi phụ huynh đã hoàn toàn không nói đến nội dung thông tin học sinh L.H.L. đã được giáo viên phụ trách xe buýt của trường đón lên xe từ sáng ngày 6/8 nhưng đã bị bỏ quên trên xe, dẫn đến việc học sinh tử vong. Dù nội dung này đã được chính bà Trần Thị Hồng Hạnh thừa nhận, viết rõ trong bản tường trình.

Việc nhà trường thông tin nhưng không đầy đủ khiến nhiều phụ huynh càng thêm hoang mang. 

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng làm rõ.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/vu-hoc-sinh-tu-vong-vi-bi-bo-quen-tren-xe-o-to-thong-tin-moi-bat-ngo-tu-cong-an-search/

/Khoevadep

Ngọc Lê