Vụ trộm thế kỷ khiến cả thế giới xôn xao: "Siêu trộm" kiến táo tợn tha kim cương ra khỏi cửa hàng đá quý

( PHUNUTODAY ) - Vụ ăn trộm gây rúng động này xảy ra ở một cửa hàng đá quý nằm tại thành phố New York, Mỹ.

Với thân hình có kích cỡ vô cùng khiêm tốn, hiếm ai biết được rằng, kiến vốn có khả năng nâng được vật có trọng lượng lớn hơn tới 50 lần trọng lượng cơ thể. Điều này tạo ra một lợi thế cực kì lớn khi chúng muốn kéo lương thực về tổ, hay kéo những con mồi có kích thước lớn hơn kiến rất nhiều lần.

Tuy nhiên, trong vụ trộm dưới đây, "nghi phạm kiến" đã vớ bở khi tìm và kéo được một món đồ bé xíu nhưng giá trị gấp trăm lần những loại lương thực nó vẫn ăn (ít nhất là đối với loài người).

Đoạn clip được quay bởi một trong những nhân viên của cửa hàng đá quý, ghi lại khoảnh khắc chú kiến này tỉnh bơ hì hục kéo viên kim cương to bằng cả cơ thể đi dọc cái bàn màu trắng. Vì viên đá quý có kích cỡ và trọng lượng cũng không hề nhỏ đối với tên đạo chích này, nên để lôi kéo được viên đá quý, chú kiến này phải hết đẩy lại kéo mới dễ dàng di chuyển được viên kim cương. 

Mặc dù hành vi của chú kiến này vô cùng táo tợn giữa "thanh thiên bạch nhật" tuy nhiên các nhân viên tại đây vẫn để chú ta "lộng hành" kéo được báu vật tới nửa mét mà không thèm báo cảnh sát. Mà cũng đúng, bắt giam một con kiến để đem ra xử tội ư? E là chú ta sẽ vượt ngục ngay khi bị bắt khi chấn song phòng giam quá lớn như hiện giờ.

Nhìn viên kim cương chỉ bé xíu như kia thôi nhưng để mất nó thì những nhân viên tại đây cũng khó sống vì giá trị của nó có lẽ bằng nhiều tháng lương của họ. Còn với chú kiến bạo gan này, mất công tha báu vật này về chắc chỉ để khoe với mấy cô nàng kiến khác để lấy le mà thôi!

Tên trộm táo tợn định ăn trộm viên kim cương về

Tên trộm táo tợn định ăn trộm viên kim cương về "khoe" chăng?

Dù cho vụ trộm này không được trót lọt cho lắm, nhưng ta cũng nên bày tỏ chút sự kính nể với sự nỗ lực của chú kiến này. Nếu so sánh với thế giới loài người, chú kiến bê viên kim cương kia giống như việc chúng ta đang cố bê một con bò vậy. Điều này cho ta thấy rằng kể cả những con kiến bé xíu cũng có thể làm được những điều đáng kinh ngạc.

Huyền Thu (t/h)/Khoevadep

Loading...