Vụ "vợ nhí" tố chồng xâm hại đến có con: Lời kể về nghi phạm khiến tất cả đều bất ngờ

( PHUNUTODAY ) - 5 năm sau cưới, cô vợ nhí bất ngờ tố cáo chồng khiến tất cả gia đình ngỡ ngàng.

Theo cáo trạng, vào năm 2013, Phao và bé N. (sinh ngày 4/4/2001, ngụ huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) có quan hệ tình cảm với nhau. Ngày 9/1/2014, Phao đưa N. đến một khách sạn ở thị xã Cai Lậy quan hệ.

Sau đó, Phao chở bạn gái ra bến xe đi tỉnh Bình Dương làm thuê. 4 tháng sau, N. gọi cho Phao thông báo mình đã mang thai. Sau khi nghe tin, gia đình hai bên tổ chức đám cưới cho Phao và N. nhưng không đăng ký kết hôn vì N. còn là trẻ vị thành niên.

Đến tháng 9/2015, N. sinh ra một bé gái. Kết quả giám định xác định bé gái này là con ruột của Phao. Trong thời gian chung sống, Phao tiếp tục nhiều lần làm chuyện vợ chồng với N. khi chưa đủ 16 tuổi.

Sau đó, giữa Phao và N. xảy ra mâu thuẫn nên N. bỏ về nhà mẹ ruột sinh sống. Ngày 28/3/2018, N. gửi đơn đến cơ quan công an tố cáo bị Phao hiếp dâm khi chưa đủ 16 tuổi. Cơ quan công an vào cuộc điều tra, đến cuối tháng 12/2018 đã bắt tạm giam Phao để phục vụ công tác điều tra. 

Theo chính quyền địa phương, Phao là con trai út trong gia đình có hai chị em. Phao mồ côi cha từ năm 2 tuổi, mẹ Phao phải một mình gồng gánh nuôi hai chị em khôn lớn.

Phao học đến lớp 9 rồi nghỉ và không có nghề nghiệp ổn định. Sống tại địa phương, Phao được cho là người hiền lành, chưa có tiền án, tiền sự.

hiep-dam-2019-05-10-14-23

Mẹ ruột của Phao cho biết trong thời gian chung sống, mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu rất tốt, giữa hai nhà thông gia cũng không có xích mích gì. Sau khi sinh, N. gửi con cho mẹ ruột chăm sóc để đi làm công nhân. 

Nguyên nhân N. và Phao đổ vỡ là do vấn đề tình cảm giữa hai người. Gia đình Phao đã bồi thường tổn thất tinh thần cho bị hại số tiền 20 triệu đồng. Trong quá trình điều tra, "vợ nhí" cũng làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho Phao.

Hành vi tổ chức đám cưới cho Phao và N. đã vi phạm luật hôn nhân gia đình, tuy nhiên do đã hết thời hiệu xử lý vi phạm hành chính nên không xử phạt.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Đầu năm 2019, một nam thanh niên ở tỉnh Sóc Trăng cũng vướng lao lý vì kết hôn với "vợ nhí". 

Theo điều tra, khoảng đầu năm 2018, gia đình của Thạch Lon (25 tuổi, ngụ xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu) đã đi cưới vợ cho thanh niên này. Vợ Lon tên là L. (13 tuổi, tên đã thay đổi), sống với ông ngoại ở xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu.

Cha mẹ Thạch Lon không biết L. chỉ mới 12 tuổi nên hai bên gia đình đã tác hợp cho đôi trẻ. Do cha mẹ bé gái đã ly hôn, thời điểm này người mẹ lại đang ngồi tù tội chém hàng xóm gây thương tích nên ông ngoại không rõ tuổi thật của cháu. Nghĩ cháu gái đã lớn nên ông đồng ý gả cho Thạch Lon.

Sau khi nhận tiền sính lễ 7 triệu đồng, ông ngoại của L. cho cháu gái về làm vợ Lon. Tháng 10/2018, cha của L. phát hiện con gái đi lấy chồng lại đang chửa vượt mặt nên trình báo cơ quan chức năng, tố cáo cả cha vợ lẫn con rể. Thạch Lon bị bắt để điều tra. Một tháng sau đó L. hạ sinh một bé trai.

/Khoevadep

Minh Ngọc