Vừa có chuyến nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng, Hà Anh có hành động nhận được nhiều lời khen ngợi

( PHUNUTODAY ) - Sau khi về nhà, Hà Anh đã cùng chồng con đến phường xét nghiệm để đảm bảo an toàn cho gia đình và cộng đồng.

Mới đây, Hà Anh cũng có chuyến đi du lịch cùng gia đình tại Đà Nẵng và đã về. Tuy nhiên vì tình hình dịch bệnh phức tạp với nhiều ca bệnh lây nhiễm, gia đình Hà Anh đã đã khai báo, tới phường đăng ký xét nghiệm.

Cô đã chia sẻ trên trang cá nhân về sự việc một cách chi tiết và đầy đủ nhất:

"Chẳng ai muốn đi nghỉ hè mà gặp phải sự cố ở đúng tâm dịch cả. Trẻ con, người lớn cả năm làm việc, học tập vất vả chỉ háo hức chờ đến hè để đi nghỉ cùng nhau, có với nhau bao kỷ niệm hạnh phúc, ngọt ngào.

Qua một kỳ dịch, nền kinh tế nước nhà bị tổn thất lớn, đặc biệt là ngành du lịch, khách sạn. Mùa hè rực rỡ về, đất nước yên vui, ngành du lịch dần được vực lại bởi sự tin tưởng của nhân dân. Các resort, khách sạn vui mừng đón chào để được phục vụ du khách.

ha-anh-ngoisaovn1-2-ngoisaovn-w720-h958

Nhà mình thật may mắn vì năm nay được khởi hè bằng một chuyến đi chụp hình với chị em ở Hồ Tràm, sau đó cả đại gia đình cùng đáp máy bay quy tụ ở Quy Nhơn để đón sinh nhật Myla.

Cả nhà lại về Hà Nội, được đi nghỉ cùng ông bà ở Sóc Sơn mấy hôm nữa rồi về Sài Gòn. Mấy ngày sau lên đường về Đà Nẵng, thành phố mang nhiều kỷ niệm, từ đính hôn, đám cưới, sinh nhật đầy năm của Myla... Chúng mình đi nghỉ ở điểm đầu tiên hai đứa hẹn hò.

Cả gia đình ở biệt thự biệt lập 3 phòng ngủ, nằm một mình trên chừng núi, ngày ngày ngắm biển và núi. Ăn uống chủ yếu phục vụ tại phòng. Quả là một chuyến nghỉ dưỡng đúng nghĩa và tuyệt vời, từ cảnh quan, tiện nghi, phục vụ...

Về đến nhà, cả nước nhận tin "dữ", tâm điểm dịch ở Đà Nẵng. Cả nhà mình nhanh chóng khai báo online để nhà nước có được dữ liệu để quản lý.

ha-anh-ngoisaovn1-3-ngoisaovn-w720-h960

Đêm ngày 27 đọc được tin nơi khách sạn mình ở nằm trong danh sách khoanh vùng ngày 17 và 18 (ngày mình rời khách sạn), gia đình chủ động gọi để kiểm tra thông tin từ khách sạn. Được tin rằng khách lên ngày 24.

Tuy vậy do thông tin chưa kịp được cải chính (đến bây giờ đã được cải chính), gia đình mình đã chủ động tới phường đăng ký xin xét nghiệm ngay vào ngày 28 (chỉ còn 2 ngày nữa là hết lịch cách ly 14 ngày).

Thật may mắn gia đình được xét nghiệm luôn, các y tá, bác sỹ lấy mẫu xét nghiệm rất nhanh và nhẹ nhàng. Myla chỉ kịp á một tiếng là xong, không đau gì hết.

Sáng nay gia đình mình xét nghiệm lần 2 (lần cuối cùng) vào thời điểm kết thúc 14 ngày cách ly cho chắc. Mọi người vẫn nói, thật rủi ro khi đúng vào vùng dịch, rồi phải xét nghiệm... nhưng đối với mình không phải như vậy.

Sự rủi ro bao giờ cũng có khả năng xảy ra trong cuộc sống. Khi gặp tình huống, chúng ta bình tĩnh xử lý, không việc gì phải cuống lên, phải lo sợ, phải chỉ tay, phải tố cáo, phải căng thẳng. Trật tự đã có, đâu sẽ vào đó. Càng hoảng loạn, chỉ càng rối rắm. Càng turn against each other (đối xử xấu với nhau), càng làm cho cuộc đời chúng ta bất hạnh hơn.

Nếu để quyết định lại, nếu biết có tình huống hiện tại, chúng tôi có còn đi những chuyến đi chúng tôi đã đi không?

Tôi nghĩ "Có chứ!". Làm sao chúng ta có thể đoán được tương lai? Nếu lúc nào cũng sống trong lo âu sợ hãi, không lẽ không bao giờ sống? Tai qua nạn khỏi, chúng ta lại càng biết sống trân trọng hơn, và chất lượng hơn nữa".