Vừa sạc pin vừa dùng điện thoại, nam thanh niên bị sét đánh tử vong

( PHUNUTODAY ) - Thời điểm xảy ra sự việc, trên địa bàn xã Trung Giã (Hà Nội) xuất hiện mưa lớn, nhà của nam thanh niên này chỉ cách trạm biến áp xã khoảng 600m.

Thông tin trên Dân Trí, chiều ngày 23/9, ông Đinh Văn Thọ- Chủ tịch xã Trung Giã (huyện Sóc Sơn, TP.Hà Nội) xác nhận trên địa bàn xã vừa xảy ra một trường hợp sét đánh tử vong thương tâm.

Cụ thể, vào khoảng 18h30 ngày 22/9, em H.V.T. (SN 1998, ngụ tại thôn Xuân Sơn, xã Trung Giã, Sóc Sơn) bị sét đánh trúng, tử vong khi sử dụng điện thoại đang sạc pin.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã nhanh chóng xuống tận nhà của nam thanh niên để chia buồn và động viên gia đình.

Nam thanh niên bị sét đánh tử vong khi đang vừa sạc pin vừa dùng điện thoại

Nam thanh niên bị sét đánh tử vong khi đang vừa sạc pin vừa dùng điện thoại

Báo Gia đình và Xã hội cho hay, gia đình của nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn. Nam thanh nhiên hiện đang đi làm công nhân để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Bên cạnh đó, tại thời điểm trên, địa bàn xã Trung Giã xuất hiện mưa lớn và nhà của nạn nhân thì chỉ cách trạm biến áp xã khoảng 600m.

Hiện, vụ việc vẫn đang được tiếp tục làm rõ.Rất nhiều vụ việc thương tâm tương tự như trên đã xảy ra, trở thành bài học cảnh tỉnh cho người dânTrong trường hợp thời tiết có mưa dông, kèm sấm chớp, để đảm bảo an toàn, người dân nên đóng chặt cửa sổ, không sử dụng điện thoại di động. Ngắt cầu dao điện, wifi và các thiết bị điện khác ra khỏi ổ điện.

Không nên vừa sạc pin vừa dùng điện thoại, nhất là trong lúc đang xảy ra sấm sét

Không nên vừa sạc pin vừa dùng điện thoại, nhất là trong lúc đang xảy ra sấm sét

Trường hợp đang làm việc ngoài trời, nên tìm chỗ đất trống, tốt nhất nếu có thể hãy trú ẩn vào những ngôi nhà kiên cố. Tuyệt đối không đứng dưới gốc cây, cột điện hay biển quảng cáo, càng không trú dưới nhà có mái tôn lợp bằng sắt, thép.

Bên cạnh đó, không cầm ô đứng dưới mưa hay đứng cạnh các vật liệu bằng kim loại. Nếu có thể, cần tìm vị trí ở dưới thấp, khô ráo, đứng nhón chân và để cơ thể tiếp xúc với mặt đất một cách tốt nhất để giữ an toàn.