Thu qua

Thu qua

Thu đến mang trong lòng con người một cảm giác nhớ nhung, một chút xao xuyến bối rối không nói lên lời của hương hoa sữa thoảng qua. Một chút e thẹn của những bó cúc họa mi giao động lòng người.

Mẹ cõng cả cuộc đời trên đôi vai gầy

Mẹ cõng cả cuộc đời trên đôi vai gầy

Tuổi thơ của con luôn gắn với hình ảnh của mẹ luôn tần tảo sớm hơn, những câu hát ru, những câu chuyện cổ tích kỳ bí đến lạ. Và tình cảm mẹ dành cho con cứ thế mà đong đầy lên.

Một mảnh trăng quê

Một mảnh trăng quê

Trăng – nhớ về trăng là nhớ về những điều bình dị mà thân thuộc nhất, nhớ chốn bình yên ta tìm về và còn gợi nhớ về những điều gì nữa…

Háo hức đêm trung thu

Háo hức đêm trung thu

Cứ mỗi độ trung thu về, tiết trời thu lại trở nên se se lạnh, trẻ con lại háo hức cầm trên tay những chiếc đèn ông sao rủ nhau đi phá cỗ.

Giọt nước mắt của nội

Giọt nước mắt của nội

Từ trước tới nay đã không có ít những bài thơ nhắc đến tình cảm của bà, cả một đời bà đã vất vả, tận tụy vì con và đến chăm sóc các cháu của mình. Đó là cả một vòng luẩn quẩn cứ kéo dài của nội, nhưng có nỗi đau nào bằng nỗi đau người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh ra đi….

Gửi anh trời thu Hà Nội

Gửi anh trời thu Hà Nội

Thu Hà Nội đẹp lắm anh à, đó là hương hoa sữa phảng phất trong gió, đó là những chiếc lá vàng rơi. Thu đến, thu Hà Nội điều gì cũng có, nhưng chỉ thiếu mỗi anh…

Như ngày em đến

Như ngày em đến

Ngày em đến sóng biển lặng yên bỗng bạc đầu sóng, những đám mây dường như cũng đung đưa theo, ngày em đến cuộc sống này thi vị đến nhường nào.