Thu qua

Thu qua

Thu đến mang trong lòng con người một cảm giác nhớ nhung, một chút xao xuyến bối rối không nói lên lời của hương hoa sữa thoảng qua. Một chút e thẹn của những bó cúc họa mi giao động lòng người.

Mẹ cõng cả cuộc đời trên đôi vai gầy

Mẹ cõng cả cuộc đời trên đôi vai gầy

Tuổi thơ của con luôn gắn với hình ảnh của mẹ luôn tần tảo sớm hơn, những câu hát ru, những câu chuyện cổ tích kỳ bí đến lạ. Và tình cảm mẹ dành cho con cứ thế mà đong đầy lên.

Một mảnh trăng quê

Một mảnh trăng quê

Trăng – nhớ về trăng là nhớ về những điều bình dị mà thân thuộc nhất, nhớ chốn bình yên ta tìm về và còn gợi nhớ về những điều gì nữa…

Háo hức đêm trung thu

Háo hức đêm trung thu

Cứ mỗi độ trung thu về, tiết trời thu lại trở nên se se lạnh, trẻ con lại háo hức cầm trên tay những chiếc đèn ông sao rủ nhau đi phá cỗ.

Ngàn lời yêu em

Ngàn lời yêu em

Chẳng biết từ bao giờ anh lại yêu em nhiều đến như vậy, đó như là nguồn sống, là hơi thở của anh. Và giờ đây, anh biết phải làm sao để nói hết tất cả tấm chân tình với em. Thôi đành lại gửi vào những dòng thơ “chuệnh choạng” dưới đây.

Người đàn bà của anh

Người đàn bà của anh

Người phụ nữ trong lòng anh đâu phải là người quá xinh đẹp, quá yêu kiều đến khó gần. Em ấy, bình dị và thân thuộc lắm, người luôn là bến đỗ bình yên trong cuộc đời anh, dù thế nào đi chăng nữa, dù nhan sắc có phai tàn nhưng trong lòng em, em vẫn là chính em.

Giọt nước mắt của nội

Giọt nước mắt của nội

Từ trước tới nay đã không có ít những bài thơ nhắc đến tình cảm của bà, cả một đời bà đã vất vả, tận tụy vì con và đến chăm sóc các cháu của mình. Đó là cả một vòng luẩn quẩn cứ kéo dài của nội, nhưng có nỗi đau nào bằng nỗi đau người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh ra đi….

Gửi anh trời thu Hà Nội

Gửi anh trời thu Hà Nội

Thu Hà Nội đẹp lắm anh à, đó là hương hoa sữa phảng phất trong gió, đó là những chiếc lá vàng rơi. Thu đến, thu Hà Nội điều gì cũng có, nhưng chỉ thiếu mỗi anh…

Như ngày em đến

Như ngày em đến

Ngày em đến sóng biển lặng yên bỗng bạc đầu sóng, những đám mây dường như cũng đung đưa theo, ngày em đến cuộc sống này thi vị đến nhường nào.

Ngàn lời gửi cha

Ngàn lời gửi cha

Tấm lòng của cha của mẹ dành cho con là vô bờ bến. Nếu như mẹ luôn là người dịu dàng ấm áp vỗ về con, thì cha lại luôn đưa con vào khuôn phép, cha dạy con cách trở thành một người đàn ông chính chắn, trưởng thành…

Tình cảm của mẹ dành cho con, liệu có thể báo đáp được gì?

Tình cảm của mẹ dành cho con, liệu có thể báo đáp được gì?

Tình của mẹ của mẹ dành cho con dào dạt, vô bờ bến lắm, đó là những sự quan tâm, lo lắng cho con, và để rồi khi có những khó khăn cản bước con, con lại thèm được chạy vào với vòng tay của mẹ để mẹ an ủi, để mẹ tiếp thêm sức mạnh cho con.

1 2 3
Up top