Vứt vỏ trứng vào bình siêu tốc ai cũng tưởng dở hơi nhưng hiệu quả vô cùng bất ngờ

( PHUNUTODAY ) - Với những bí quyết này bạn có thể dễ dàng làm sạch bình siêu tốc một cách hiệu quả.

Dùng giấm hoặc chanh

Khi bạn dùng bình siêu tốc lâu ngày và thấy dưới đáy bình siêu tốc nhà mình xuất hiện những cặn bẩn khó lau chùi bạn có thể sử dụng chanh hoặc giấm để làm sạch nó. Bởi chanh và giấm có nhiều axit giúp loại sạch chất bẩn trong đáy bình vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ việc đổ nước giấm hòa loãng với nước rồi dun sôi sau đó dùng chiếc cọ sắt cọ thật sạch là những cặn bẩn sẽ được loại bỏ dẽ dàng.

Nếu bạn dùng chanh cũng tương tự như giấm chỉ cần lấy nước cốt chanh hòa tan với nước lọc rồi đun sôi. Tiếp sau đó, cọ bình siêu tốc như bình thường là được.

Dùng vỏ trứng oại bỏ cặn bẩn trong bình siêu tốc

Dùng vỏ trứng oại bỏ cặn bẩn trong bình siêu tốc

Baking soda

Nếu bạn muốn loại bỏ cặn bẩn ở đấy bình siêu tốc bạn có thể sử dụng bột chuyên dụng banking soda. Đây chính là cách làm vô cùng thích hợp nhiều người sử dụng. Cách làm: Bạn có thể bỏ một thìa nhỏ baking soda vào, sau đó thêm nước và đun sôi lên vài phút là cặn có thể được loại bỏ.

Vỏ trứng

Bạn có thể dùng vỏ trứng rồi đập chunngs hơi vụn một chút, đặt vào trong bình siêu tốc. Tiếp sau đó, bạn đổ nước khoảng nửa bình, dùng đũa quấy đều, sau đó đun tầm nửa tiếng. Đổ vỏ trứng ra, lau sạch 2 lần sẽ giúp loại bỏ những cặn bẩn xuất hiện dưới đáy bình siêu tốc hiệu quả.

Dùng xơ mướp loại bỏ cặn bẩn trong bình siêu tốc

Dùng xơ mướp loại bỏ cặn bẩn trong bình siêu tốc

Vỏ khoai tây

Khi bình siêu tốc có cặn bẩn bạn hãy cho vỏ khoai tây vào trong bình siêu tốc, đổ nước vừa phải. Đun sôi trong 8- 10 phút, các vết cặn sẽ biến mất giúp bình siêu tốc của nhà bạn sạch tinh như mới mua về.

Xơ mướp

Bạn có thể dùng xơ mướp rồi bạn hãy đặt xơ mướp vào trong bình, tuyệt đối sẽ không còn cặn nữa. Bạn cũng có thể thay xơ mướp định kì 2 tuần/lần và giữ xơ mướp sạch sẽ trước khi cho vào bình sẽ giúp loại bỏ mọi cặn bận xuất hiện trong đáy bình.