Xào tiết lợn đừng cho luôn vào chảo, thêm 1 bước để tiết mềm mà không nát

( PHUNUTODAY ) - Chỉ cần làm một bước đơn giản, món tiết lợn xào sẽ ngon hơn, không lo bị vỡ nát.

Tiết lợn là món có hàm lượng sắt cao, tốt cho sức khỏe. Tiết lợn vừa ngon vừa bổ nhưng khi ăn phải nấu chín kỹ, không ăn tiết canh sống.

Tiết lợn có thể đem luộc, xào, nấu canh... Mỗi món đều mang lại hương vị hấp dẫn riêng.

Trong đó, món tiết lợn xào được nhiều người yêu thích vì có hương vị đậm đà, thơm ngon. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc vì sao xào tiết lợn hay bị nát vụn, trông mất thẩm mỹ.

tiet-xao-01

Đầu bếp lâu năm tiết lộ rằng, để tiết lợn xào không bị vỡ, bạn không nên cho nguyên liệu vào chảo xào luôn mà phải làm thêm một bước.

Chuẩn bị nguyên liệu

Tiết lợn luộc, tỏi tây, ớt sừng, hành, muối, gừng, hạt nêm, dầu ăn.

Cách làm

Đầu tiên bạn phải sơ chế tiết lợn. Tiết lợn mua về nên rửa qua với nước sạch để loại bỏ bụi bẩn (rửa nhẹ để miếng tiết không bị vỡ).

Sau đó, thái tiết lợn thành miếng vừa ăn nhưng không nên quá mỏng, tránh việc miếng tiết bị vỡ khi xào.

Tiết lợn cắt ra không nên xào luôn vì như vậy miếng tiết dễ bị vỡ. Bạn cần làm thêm một bước nữa đó là trụng tiết qua nước sôi.

tiet-xao-02

Đun một nồi nước sôi, thêm một chút muối rồi bỏ tiết vào luộc trong vòng 1 phút. Khi nước chuyển màu thì vớt tiết lợn ra để ráo. Bước này giúp tiết không bị quá mềm và lúc xào sẽ không bị nát.

Sơ chế các nguyên liệu còn lại: Tỏi tây rửa sạch, cắt khúc; ớt sừng thái nhỏ, bỏ hạt; gừng rửa sạch, băm nhỏ; hành lá rửa sạch cắt khúc.

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Bỏ gừng vào phi thơm. Sau đó thêm tỏi tây, ớt sừng. Đảo nhanh tay cho nguyên liệu chín tới thì bỏ tiết lợn vào.

tiet-xao-03

Lúc này cần đảo nhẹ tay, nêm chút xíu muối rồi bỏ hành lá vào là xong. Không nên cho nhiều muối vì tiết lợn đã có vị mặn sẵn. Vì tiết lợn đã được sơ chế chín từ trước nên bạn không cần xào lâu.

Xào tiết lợn quá lâu sẽ khiến miếng tiết bị khô, cứng, không còn ngon.

tiet-xao-04

Tiết lợn có thể xào với bất cứ nguyên liệu nào mà bạn thích. Lưu ý, nên xào chín các nguyên liệu trước rồi mới bỏ tiết vào đảo đều để tránh miếng tiết bị vỡ.