Xấu hổ vì chơi thua cờ tướng, nam thanh niên uống thuốc diệt cỏ tự tử

( PHUNUTODAY ) - Chơi thua cờ tướng, mất tiền, Thắng chán nản liền uống thuốc diệt cỏ tự tử.

Thông tin trên Pháp luật Việt Nam, chiều ngày 24/11, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Trần Văn Khoa (SN 1980, ở Chương Mỹ, Hà Nội) ra xét xử về tội “Đánh bạc”.

Phiên tòa được mở theo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Khoa.Theo đó, vào chiều ngày 9/11/2019, anh Nguyễn Đắc Thắng đến nhà anh Bùi Văn Sang chơi. Tại đây, anh gặp Trần Văn Khoa và Nguyễn Văn Đại. Nhóm người này rủ nhau chơi cờ tướng được thua bằng tiền, anh Thắng hẹn "chấp" Khoa đi trước 2 nước, nếu Khoa muốn đánh đến 50 triệu đồng/ván, anh Thắng cũng chơi.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Khoa đồng ý. Sau đó, cả hai cầm bàn cờ sang nhà em trai anh Bùi Văn Sang ở bên cạnh chơi vì họ không được anh Sang cho chơi tại nhà anh Sang. Theo cáo trạng, Thắng và Khoa đã chơi cờ tướng ăn tiền từ 14h đến 22h cùng ngày. Trong đó, Khoa "ăn" được của Thắng 20 triệu đồng.Tiếp đó, Khoa và Thắng rủ Nguyễn Gia Tư- người cho Khoa mượn 5 triệu đồng để “chơi cờ tướng ăn tiền” và một số người khác đi ăn khuya. Khi ăn, Thắng tiếp tục gọi điện cho Nguyễn Văn Lương (người quen) hỏi vay 40 triệu đồng để chơi cờ tướng ăn tiền với Khoa và được đối phương đồng ý, bảo qua nhà lấy.

Trong khi đó, Trần Văn Khoa gọi điện cho Nguyễn Văn Đại nhờ mượn bàn cờ của anh Sang mang tới nhà anh Lương cho mình và Thắng tiếp tục chơi cờ tướng ăn tiền. Sau đó, Khoa và Thắng tiếp tục “sát phạt” từ rạng sáng 10/11/2019 đến 8h sáng cùng ngày. Trong lần chơi này, Khoa tiếp tục “ăn” được của Thắng 16,5 triệu đồng.

Do thua bạc, chiều cùng ngày anh Thắng đã mang 2 lọ thuốc diệt cỏ, 1 chai nước ngọt và kẹo ra bờ hồ Gò Giai (thuộc xã Thanh Bình, huyện Chương Mỹ) và uống thuốc diệt cỏ tự tử. Sự việc được người dân phát hiện, đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai. 2 ngày sau anh Thắng tử vong.

Quá trình điều trị tại bệnh viện, anh Thắng có tỉnh lại. Vợ và anh trai anh Thắng đã hỏi nguyên nhân và dùng điện thoại quay lại. Anh Thắng đã kể lại việc đánh cờ tướng được thua bằng tiền với Khoa. Do bị thua nên anh Thắng chán nản, uống thuốc diệt cỏ tự tử.

Quá trình xử lý vụ việc, phía tố tụng đánh giá Trần Văn Khoa sợ liên quan cái chết của anh Thắng nên khai báo không thành khẩn làm quá trình giải quyết kéo dài; bản thân Khoa có tiền án về tội đánh bạc nhưng không hối cải.

Bên cạnh đó, cơ quan tố tụng xác định Khoa và anh Thắng đã đánh bạc với tổng số tiền 71 triệu đồng. Các đối tượng Nguyễn Gia Tư, Nguyễn Văn Đại dù biết 2 người đánh cờ ăn tiền nhưng vẫn giúp sức nên cũng bị xử lý về hành vi đánh bạc.

Ngày 5/8/2020, TAND huyện Chương Mỹ đã xử sơ thẩm, phạt Khoa 20 tháng tù; Đại 12 tháng tù treo; Tư 10 tháng tù treo. Sau đó, bị cáo Khoa kháng cáo, xin giảm nhẹ hình phạt nên đã giảm xuống 14 tháng tù.