Xôn xao thông tin có người xếp hàng hai lần nhận tiền khi Thủy Tiên trao tiền từ thiện

( PHUNUTODAY ) - Mỗi cá nhân chỉ được nhận tiền hỗ trợ một lần nhưng có người đã bị “soi” ra nhận đến hai lần.

Những ngày qua, vợ chồng Thủy Tiên và Công Vinh đã có mặt tại các tỉnh miền Trung để tiến hành trao tiền cứu trợ cho bà con bị ảnh hưởng của lũ. Cảhai đãã đi qua như Hà Tĩnh và Quảng Bình, các hộ dân nhận được từ 3-10 triệu đồng tùy hoàn cảnh và mức độ thiệt hại. Số tiền được Thủy Tiên và Công Vinh trao tặng cho người dân được trích từ quỹ từ thiện hướng về miền Trung được nữ ca sĩ kêu gọi nhiều ngày qua.

Trong chuyến đi lần này, số lượng người dân tập trung đến nhận tiền cứu trợ rất đông, lên đến hơn cả nghìn người, nên nữ ca sĩ và đoàn của cô yêu cầu mọi người phải xếp hàng, lấy số thứ tự. Đặc biệt để trao tặng công khai, minh bạch, vợ chồng Thủy Tiên đã không dùng phòng bì. Bà con sau khi nhận tiền Thủy Tiên và Công Vinh bày tỏ niềm vui sướng, nhiều người còn xúc động bật khóc, ôm chào lấy hai vợ chồng để cảm ơn.

thuy-tien-trao-tien

Tuy nhiên mới đây có một vài thông tin cho rằng có nhiều người đã xếp hàng nhận tiền 2 lần. Cụ thể trong các đoạn livestream của Thủy Tiên, ai cũng thấy rằng người dân chen lấn, di chuyển mất trật tự. Nhiều người xem phát hiện có người còn cố tình xếp hàng hai lần để nhận tiền nhưng phía đoàn của giọng ca “Giấc mơ tuyết trắng” và chân sút xứ Nghệ không nhận ra. Có thể nói, việc số lượng dân đông, phát tiền liên tục là không tránh khỏi có sơ sót xảy ra.

thuy-tien-trao-tien 1

Một người xem phát hiện có người nhận tiền hai lần.

Nhưng cũng có ý kiến cho rằng người phụ nữ này chỉ nhận hộ người quen chứ không có ý nhận 2 lần cho gia đình như chủ nhân bài đăng nói. Vì mỗi hộ đều được phát phiếu và thu lại sau khi tiền trao đến tay, chính vì vậy nếu đã trả phiếu trong lần nhận đầu tiên thì sẽ không còn phiếu để lên nhận thêm lần nữa. 

Bản thân Thủy Tiên khi trao tiền tại các khu vực cũng khá vất vả vì trời mưa gió và quá nhiều người nhốn nháo. Trong quá trình trao tiền thì có một vài sự cố đã xảy ra do quá đông người dân nên dẫn đến tình trạng ồn ào, mất trật tự. Dù các cơ quan chức năng đã nỗ lực nhắc nhở nhưng khung cảnh vẫn khá hỗn loạn.