Xót xa nam xe ôm công nghệ chở theo con nhỏ 8 tháng tuổi đi làm vì không có tiền gửi trẻ

( PHUNUTODAY ) - Hình ảnh nam tài xế xe ôm chở theo con nhỏ đi làm lan truyền trên mạng xã hội đang nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý của dư luận.

Mới đây, trên một diễn đàn đã xuất hiện câu chuyện về ông bố xe ôm công nghệ trong bộ đồng phục Grab, mang theo con nhỏ đi làm, gây chú ý cộng đồng mạng.

Một bài viết chia sẻ: "Sáng nay mình đã hẹn gặp được cha con anh. Anh chạy xe ôm công nghệ và phải chở cả bé nhỏ 8 tháng tuổi đi theo vì tiền gửi trẻ là 4 triệu đồng/tháng, chưa có sữa và đồ ăn nên vợ chồng anh không đủ chi phí, còn một bé đang học tiểu học nữa.

Nắng cũng như mưa bé phải theo cha đi làm, thật sự rất xót xa. Khổ là vậy, nhưng bé nằm ngủ ngon lành, không quấy khóc gì luôn, nhìn trên trán cháu lấm tấm mồ hôi vì nóng mà thương. Nhiều người thấy thương quá còn mua cả bỉm và sữa cho bé".

xe_om_

Cùng với bài đăng là hình ảnh trông đến xót xa về người xe ôm. Trông anh gầy gò, ốm yếu, phía trước đặt một cái ghế ngồi tạm bợ cho cháu bé, cùng với những đồ đạc lỉnh kỉnh. Điều đáng chú ý, tuy cùng bố rong ruổi mưu sinh khắp mọi cung đường, thế nhưng em bé 8 tháng tuổi vãn ngủ ngon lành trên chiếc ghế được đặt phía trước bố, phần đầu tựa vào chiếc gối kẹp ngay cổ. Hình ảnh cùng bài viết này ngay lập tức thu hút đông đảo sự quan tâm của dân mạng. Ai ai cũng bày tỏ sự đồng cảm, cầu chúc sức khỏe cho bé và người đàn ông.

xe_om_2

"Thương bé , chúc bé thật mạnh khoẻ để đi cùng bố khắp con đường ngõ ngách , hành trình của 2 bố con không chỉ là con đường mà còn là cả ý chí , sức mạnh và tình phụ tử , cùng cố gắng nhé bé con , chúc con một đời an nhiên", một tài khoản facebook bình luận.

"Sau này thằng bé chắc hẳn hạnh phúc lắm vì có người cha tuyệt vời như vậy",...

Tuy nhiên, cũng không ít cư dân mạng cho ý trái chiều, cho rằng người đàn ông trên đang dùng bé để tạo lòng thương. Có người còn cho rằng, hành động của ông bố thật đáng trách và nên tìm giải pháp tốt hơn. Những bình luận này đã khiến cho nhiều người bất bình, đứng lên bảo vệ cho bố con anh tài xế xe ôm.