Xuất hiện "hố tử thần" sau tiếng nổ lớn trong nhà dân

( PHUNUTODAY ) - Khoảng 20h tối ngày 28/9, khi đang ngồi trong nhà xem tivi, chị Vân (Quảng Bình) nghe tiếng nổ lớn ngay ở sân nhà, chạy ra xem thì phát hiện ngay tại hiện trường là chiếc hố lớn.

Thông tin trên Người lao động sáng ngày 29/9, ông Phạm Hồng Sơn, Chủ tịch UBND xã Hóa Thanh (huyện Minh Hóa, Quảng Bình) cho biết, địa bàn vừa xuất hiện một chiếc "hố tử thần" trong nhà người dân ở thôn Thanh Long khiến người dân hoang mang.

Theo đó, vào khoảng 20h tối ngày 28/9, khi cả gia đình chị Đinh Thị Vân (SN 1977, ngụ thôn Thanh Long) đang ngồi xem tivi, bỗng nghe thấy tiếng nổ lớn ngay tại sân nhà. Mọi người hốt hoảng chạy ta xem thì nhìn thấy, trước sân nhà bị sụt lún thành chiếc hố lớn.

ho_tu_than1

Chiếc hố có hình tròn, đường kính khoảng 5m và sâu hơn 4m. Ban đầu, khi nhìn xuống mọi người phát hiện có nước, sau đó hố sụt này vẫn đang còn có dấu hiệu sụt lún và mở rộng…

Rất may, thời điểm hố sâu xuất hiện không có người qua lại nên không gây nguy hiểm tính mạng.

Ngay khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã cử lực lượng xuống kiểm tra, phong tỏa khu vực sụt lún. Bên cạnh đó, người dân sống gần "hố tử thần" cũng đã được di dời trong đêm để đảm bảo an toàn.

Theo chị Vân, ngôi nhà của chị ở cạnh chân lèn, xung quanh không có hố bom, hố đạn và là đất cố định. Lâu nay, vị trí này vẫn bình thường, không có dấu hiệu bất thường nào xảy ra trong lòng đất.