Xúc động khoảnh khắc người mẹ bán vé số vào tiệc cưới xin tôm thừa cho con

( PHUNUTODAY ) - Hình ảnh người mẹ lam lũ, tay cầm chiếc nón bước vào tiệc cưới xin tôm thừa cho con khiến nhiều người xúc động.

Mới đây, đoạn clip ghi lại hình ảnh người phụ nữ trung niên đến xin đồ ăn thừa trong tiệc cưới được chia sẻ lên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận.

Theo đó, trong lúc khách khứa ăn mặc sang trọng, nhún nhảy trên nền nhạc sôi động, thì người phụ nữ vẻ mặt đầy khắc khổ,bẽn lẽn tiến lại chiếc bàn chứa mâm đồ ăn.

nguoi_me

Người quay clip có lẽ thương tình, đến tận nơi mở chiếc vung nồi đang đậy trên đĩa tôm để người phụ nữ dễ lấy hơn. Vẫn dáng vẻ rụt rè, nở nụ cười ngượng ngùng, người phụ nữ khẽ khàng lấy 3 con tôm rồi gói vào bịch nilon và cho vào chiếc túi vải bên hông. Sau đó, người phụ nữ tỏ vẻ mãn nguyện rời đi.

Theo người quay video, người phụ nữ này bán vé số, xin tôm vì con ở nhà muốn ăn nhưng gia đình không có tiền mua.

Đoạn clip sau khi đăng tải đã lấy đi nhiều nước mắt của cư dân mạng. Mọi người đều tỏ thái độ thương cảm với hoàng cảnh người phụ nữ khốn khổ.

"Cảm thấy thật xót xa khi thấy những cảnh này. Ước gì mình có đủ khả năng giúp đỡ những mảnh đời khốn khổ như thế hoặc có đủ sức mạnh thuyết phục những người giàu tiêu hoang giúp đỡ những số phận không được ưu ái này", một tài khoản bình luận.