Có nên mặc áo ngực đi ngủ hay không? Câu trả lời khiến nhiều người bất ngờ

( PHUNUTODAY ) - Có một giả thuyết hoàn toàn trái ngược với điều kể trên, cho rằng mặc áo ngực vào ban đêm có thể ngăn ngừa tình trạng chảy xệ ở ngực.

Mặc áo ngực đi ngủ có ngăn cản ngực phát triển?

Một số phụ nữ cảm thấy hoàn toàn bình thường khi mặc áo ngực khi ngủ, nhưng có những người lại cảm thấy khá khó chịu. Họ chỉ chờ đến khi về về nhà để được thoát khỏi chiếc áo gò bó.

mac-ao-nguc-di-ngu-co-hai-khong-2-2021-01-29-09-28

Nhưng một số phụ nữ không mặc áo ngực vì tin vào quan niệm phổ biến rằng mặc áo ngực ban đêm có thể gây hại.

Điều này có thể khiến bạn ngạc nhiên, nhưng không có nghiên cứu hay bằng chứng y khoa nào chứng minh rằng việc mặc áo ngực đi ngủ có hại cho sức khỏe của bạn.

Tất cả những gì bạn cần làm là tránh mặc áo ngực quá chật vì nó có thể dẫn đến kích ứng da và khó chịu.

Mặc áo ngực đi ngủ có giúp ngực ngăn chảy xệ không?

Thực tế, ngực chảy xệ là hiện tượng bình thường theo tuổi tác. Đó là điều tự nhiên và không gì có thể thay đổi được tiến trình tự nhiên này.

Dây chằng treo có nhiệm vụ giữ cho ngực không bị sa trễ. Theo thời gian, dây chằng treo sẽ bị giãn ra, dẫn đến ngực chảy xệ.

Ngoài ra, các yếu tố như kích thước ngực, di truyền, thói quen sống và mang thai cũng có thể đóng một vai trò quan trọng. Mặc áo ngực vào ban đêm không ngăn được tình trạng này.

Hầu hết phụ nữ đều không thích mặc áo ngực khi đi ngủ và những lý do đằng sau thường là: "Hãy để ngực được thở", "Không mặc áo ngực sẽ thoải mái hơn",… Nhiều chị em cũng lo ngại rằng việc mặc áo ngực khi đi ngủ có thể liên quan tới 1 số căn bệnh như ung thư vú. Nhưng đó lại là 1 sai lầm của không ít người.

Thực tế, đi ngủ vẫn mặc áo ngực sẽ không gây ra bệnh ung thư vú. Trong chu kỳ kinh nguyệt, các chức năng chính của các hạch bạch huyết ở nách là nhằm thoát dịch bạch huyết – 1 loại chất thải từ ngực, đây là cơ chế phòng thủ của cơ thể để chống lại bệnh ung thư. Do vậy, điều quan trọng không phải bạn mặc áo ngực khi đi ngủ hay không mà nên tránh mặc các loại áo chật chội, gây cọ xát khó chịu thậm chí bị khó thở.

Nếu bạn muốn đi ngủ mà vẫn mặc áo ngực, hãy chọn một chiếc áo nhẹ nhàng và không có gọng. Đặc biệt chú ý không nên mặc áo quá chật vì sẽ khiến máu không lưu thông, khiến bạn không được ngủ thoải mái và thậm chí làm hạn chế việc thoát dịch bạch huyết.

Đặc biệt, với những người phụ nữ có ngực lớn, bạn có thể mặc áo ngực để ngăn chặn tình trạng bị chảy xệ. Còn đối với những người phụ nữ có ngực nhỏ hơn, việc mặt áo ngực khi đi ngủ hay không sẽ gây ảnh hưởng đến tình trạng này.

Như vậy, ngực của bạn sẽ vẫn khỏe mạnh cho dù bạn có mặc một chiếc áo ngực vào ban đêm hay không. Chỉ cần làm bất cứ điều gì bạn cảm thấy thoải mái hơn là được!