4 thói quen buổi sáng nên từ bỏ để sức khỏe minh mẫn làm việc hiệu quả hơn

( PHUNUTODAY ) - Nhưng thói quen dưới đây gây bất lợi cho sức khỏe của bạn hãy từ bỏ trước khi quá muộn.

Dành thời gian để ôm điện thoại     

Rất nhiều người thường có thói quen ôm khư khư chiếc điện thoại suốt cả ngày khiến cho bạn mất quá nhiều thời gian vô bổ. Đặc biệt, là khoảng thời gian bạn cần tập trung khi làm việc, và nên giữ tinh thần thoải mái để tinh thần thoải mái hơn, thay vì bạn ôm điện thoại thì hãy tập hoặc đi bộ quanh sân nhà để khởi động ngày mới.

Ăn bữa sáng qua loa hoặc bỏ hẳn

Thói quen ăn sáng qua loa, hoặc bỏ ăn sáng cực kỳ gây hại cho sức khỏe của bạn. Bạn nên chuẩn bị một bữa sáng đủ chất. Đặc biệt, bạn nên chuẩn bị cho mình một bữa sáng đủ các nhóm chất quan trọng, đặc biệt là protein để cơ thể có đủ năng lượng hoạt động để có thêm sức lực để làm việc.

Không uống cà phê đen vào buổi sáng

Không uống cà phê đen vào buổi sáng

Đánh răng khi vừa thức dậy

Thói quen của nhiều người thường đánh răng ngay mới vừa thức dậy thói quen này gây hại cho răng miệng của bạn. Thay vì thế, bạn hãy uống một cốc nước lọc ấm ngay khi vừa thức giấc rồi sau đó mới đi đánh răng. Khi bạn vừa mới ngủ đậy đã vội vàng đánh răng sẽ khiến cơ thể và thúc đẩy hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn so với việc lao ngay vào phòng vệ sinh đánh răng khi vừa tỉnh giấc.

Uống cà phê đen vào buổi sáng

Thói quen của nhiều người là thường thức cà phê đen vào buổi sáng, bởi cà phê vốn là thức uống quen thuộc thường được nhiều người ưa chuộng và nhâm nhi vào buổi sáng sớm. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng thì cà phê sẽ không được xem là một món ăn sáng lành mạnh vì chứa nhiều chất caffeine.

Không nên bỏ qua bữa sáng

Không nên bỏ qua bữa sáng

Thay vào đó, bạn nên ăn sáng bằng một quả trứng ốp lết hay vài mẩu bánh mì. Còn nếu không chuẩn bị kịp, hãy pha nhanh một ly cà phê có sữa để tránh gây hại dạ dày.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/4-thoi-quen-buoi-sang-nen-tu-bo-de-suc-khoe-minh-man-lam-viec-hieu-qua-hon-search/

/Khoevadep

Min Min