Bánh mì lagu
Bánh mì lagu là một trong những đặc sản được ưa chuộng bậc nhất ở Quy Nhơn. Món ăn được chế biến từ thịt heo ninh kỹ, khoai tây, đậu đỏ, hạt sen, cà rốt... Tất cả tổng hòa thành hương vị thơm ngon, mềm ngọt từ rau củ và thịt. Đặc biệt, bánh mì sau khi nướng lên, còn được bôi một lớp bơ trên bề mặt, vừa béo ngậy, lại thơm nức hai đầu mũi. Thực khách có thể thưởng thức bánh mì lagu tại những địa điểm uy tín như: đường Nguyễn Huệ, Ngô Mây, Phó Đức Chính...
Bánh hỏi cháo lòng
Người dân Quy Nhơn vẫn có thói quen, chào đón một ngày mới an lành bằng bánh hỏi cháo lòng. Bánh hỏi được làm từ bột gạo, dạng bún miếng, sau đó một lớp dầu mỏng sẽ được rưới lên bánh, lá hẹ thái nhỏ rắc lên cùng một ít lòng heo. Bánh có tên là bánh hỏi cháo lòng là bởi, khi ăn, thực khách sẽ được ăn kèm với giá đỗ, rau thơm và một bát cháo nóng hổi. Bạn có thể tìm đến các quán nổi tiếng nằm trên cung đường Diên Hồng, Trần Phú…
Bánh tráng nước dừa
Cách thức làm bánh tráng nước dừa tương đối đơn giản. Bánh làm từ bột gạo, trộn với bột mì hòa cùng nước cốt dừa và phần cơm dừa được xay nhuyễn. Thêm vào đó, bánh còn được pha trộn các gia vị như muối, vừng đen, tiêu, hành tím, ớt… tạo ra một hương vị tuyệt vời. Bánh thơm ngậy, giòn tan, hội tụ đủ vị béo béo, cay cay vô cùng đặc biệt. Thực khách có thể sử dụng bánh tráng để nhúng nước, cuốn với thịt, rau… Hoặc bạn cũng có thể mua về làm quà, đây chính là lựa chọn lý tưởng. Bạn có thể tìm mua tại cửa hàng Phụng Nga, 61 Vũ Bảo.
Tác giả: