4 loại thực phẩm đắng nhưng rất tốt cho sức khỏe: Đặc biệt loại thứ 2 tốt ngang nhân sâm ngàn năm

( PHUNUTODAY ) - Những thực phẩm dưới đây rất tốt cho sức khỏe của bạn, dù chúng hơi đắng, nhưng đừng bỏ qua.

Rau má

Trong thành phần dinh dưỡng của rau má có tính hàn, giải nhiệt giúp cho con người chống lại quá trình lão hóa giúp duy trì sự trẻ trung. Khi bạn uống nước sắc từ lá rau má được coi là có tác dụng hạ huyết áp tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, bạn đừng bao giờ bỏ qua loại rau này bởi chúng rất tốt cho sức khỏe của bạn. Đồng thời, rau má cũng là loại rau giúp thanh nhiệt giải độc mát gan vô cùng tốt.

Măng tây

Giá trị dinh dưỡng có trong măng tây rất dồi dào, phong phú. Tuy có vị đắng nhưng dịu, có tính mát giúp kích thích sự thèm ăn và tốt cho hệ tiêu hóa.

Bên cạnh đó, măng tây còn tăng lợi tiểu, duy trì huyết áp ổn định và giảm áp lực cho hệ tim mạch. Ăn nhiều thực phẩm này vào mùa nóng sẽ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tạo cảm giác thoải mái cho cơ thể.

Măng tây đắng nhưng tốt cho sức khỏe

Nghệ

Ai cũng biết nghệ vô cùng khó ăn vì hương vị của nó. Thế nhưng đây được biết là thần dược số 1 quan trọng có khả năng chữa rất nhiều bệnh. Có thể kể đến như: chữa các vấn đề liên quan đến hệ thống tiêu hóa, giúp thanh lọc máu, ngăn ngừa sỏi mật, bảo vệ gan tốt.

Nghệ thường được sử dụng như loại gia vị cho các món ăn, thế nhưng bạn cũng có thể xay hoặc nấu để uống trong ngày cũng đều rất tốt.

Nghệ là thực phẩm đắng nhưng tốt cho sức khỏe

Rau bồ công anh

Loại cây bồ công anh là loại cây chẳng hề xa lạ. Chúng gần gũi đến nỗi nhiều người cho rằng bồ công anh chỉ là cây mọc hoang. Nhưng đằng sau vẻ ngoài dân dã đó lại ẩn chứa những công dụng kỳ diệu cho sức khỏe:

Hỗ trợ điều trị tình trạng tắc tuyến vú sau sinh. Thanh lọc, giải độc gan, trị mụn nhọt, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư.

Đồng thời, trong y học cổ truyền thì loại rau bồ công anh được xem là “thần dược” có nhiều công dụng, đặc biệt là điều trị ung thư vú, hay bị loét bao tử.

Tác giả: Min Min