1. Kem nhiệt đới
Nguyên liệu:
- 1 quả kiwi, gọt vỏ và xắt lát mỏng
- 10 quả mâm xôi, cắt làm đôi
- 5 quả dâu tây, xắt lát mỏng
- 1 quả đào, xắt lát mỏng
- 10 quả việt quất
- 400ml nước chanh tươi (hoặc nước ép loại quả bạn thích)
- Một chút vỏ chanh
Chế biến:
- Bỏ những loại quả trên vào khuôn.
- Cho một chút vỏ chanh vào nước chanh tươi cho thơm hơn, sau đó đổ nước chanh vào khuôn lẫn cùng quả tươi.
- Cắm que và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 5 tiếng trước khi thưởng thức.
2. Kem dâu tây
Nguyên liệu
- 250g dâu tây
- Nước cốt chanh
- Đường
- Muối
- Sữa tươi
Cách chế biến
– 250g dâu tây cắt bỏ đuôi rửa sạch cho vào tô rồi cho 1/2 thìa cà phê nước cốt chanh cùng với 1000g đường vào trộn đều. Sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 40 phút.
– Lấy một cái tô khác đập 1 quả trứng gà vào, cho nốt 50g đường còn lại và một ít muối vào. Đánh bông để cho nguyên liệu mịn màng.
-Tiếp đó cho 200ml sữa tươi vào trộn đều.
– Lấy dâu tây trong tủ lạnh ra đổ vào với hỗn hợp rồi trộn đều.
– Đổ hỗn hợp vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn rồi đổ ra tô.
– Cho 220ml kem sữa tươi vào trộn đều.
– Lấy một cái hộp sau đó đổ hỗn hợp vào đậy nắp kín cho vào ngăn đá tủ lạnh.
– Sau 1h30 phút lấy kem ra trộn lại một lần nữa.
– Cuối cùng để hộp kem thêm 4 giờ nữa trong ngăn đá tủ lạnh là được.
3. Kem kiwi
Nguyên liệu
- 6 quả kiwi
- Nước cốt chanh
- Đường
- Nước
Cách chế biến
- Bạn dùng khoảng 6 trái kiwi, đem cắt thành từng lát mỏng tròn ngang thân trái. Sau đó tiếp tục cắt đôi khoanh tròn và đem tất cả ướp với một chút đường để giảm vị chua.
- Đong nước cốt chanh khoảng 600ml với chút đường và ít nước.
- Rót nước cốt chanh vào khuôn kem que và thả một vài miếng kiwi vào cùng.
- Đem bỏ đông trong tủ lạnh và sau 2 tiếng có thể dùng.
4. Kem cam sữa chua
Nguyên liệu:
- 360g sữa chua
- 15g đường (hoặc mật ong hay chất tạo ngọt khác)
- 180ml kem tươi
- 1ml vani
- 400ml nước cam tươi
Chế biến:
- Trộn đều sữa chua, đường, kem tươi và vani.
- Đổ hỗn hợp sữa đầy 1/2 khuôn.
- Thêm nước cam cho tới khi khuôn đầy
- Cắm que và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 5 tiếng trước khi thưởng thức.
5. Kem chanh việt quất
Nguyên liệu:
- 30 quả việt quất, bóc sạch vỏ
- Một chút vỏ chanh
- 225g sữa chua
Chế biến:
- Xay nhuyễn việt quất rồi thêm vỏ chanh vào trộn đều.
- Cho hỗn hợp việt quất vào 1/2 khuôn, rồi thêm sữa chua tới khi khuôn đầy.
- Cắm que và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 6 tiếng trước khi thưởng thức.
Tác giả: