6 loại trái cây càng ăn càng béo, nếu muốn giảm cân nhất định phải tránh xa

( PHUNUTODAY ) - Sầu riêng, nhãn, vải, bơ... đứng đầu danh sách trái cây có hàm lượng calo cao, giàu dưỡng chất và làm tăng cân.

Sầu riêng

Đứng đầu danh sách trái cây có hàm lượng calo cao, giàu dưỡng chất và làm tăng cân, một trái sầu riêng chứa đến hơn 350 calo và 13 g chất béo. Lượng calo này cao hơn nhiều so với calo trong các loại quả khác.

Trong 100 g quả sầu riêng có nhiều đường, khoáng vi lượng, giàu vitamin B, C, E, hàm lượng sắt cao. Khi cơ thể bị hao hụt năng lượng, nên ăn sầu riêng để bù đắp dinh dưỡng bởi tính chất giàu carbohydrate - chất có lợi để cung cấp năng lượng cho các hoạt động hàng ngày cơ thể. Song quá nhiều carbonhydrate có thể khiến tăng cân.

Trong Đông y, sầu riêng vị ngọt, tính nóng, có tác dụng bổ dưỡng tiêu thực, ôn phế, cầm máu, giúp tăng cân.

Nhãn và vải thiều

Nếu bạn đang giảm cân thì loại quả cần "tránh xa" đó là nhãn và vải. Bởi một số nghiên cứu mới đây đã chỉ ra, cứ 8 quả vải thiều sẽ cung cấp 100 calo cho cơ thể. Hàm lượng đường có trong loại quả này chiếm tới 20%.

Không chỉ vậy, vải thiều còn chứa độc tố glycine ức chế quá trình sản xuất glucose của cơ thể. Với nhãn cũng vậy, ăn nhiều long nhãn sẽ rất nóng và dễ gây tăng cân.

Chuyên gia dinh dưỡng cho biết, bơ là loại quả giàu vitamin, khoáng chất và rất giàu chất béo tự nhiên không bão hòa đơn.

Nếu bạn đang cố gắng giảm cân thì hãy nói không với quả bơ nhé!

Xoài chín

Một quả xoài chín khoảng 200 g chứa tới 145 calo (gần bằng một bát cơm), thành phần đường khá cao. Khi ăn xoài, hàm lượng protein Adiponectin trong cơ thể tăng lên phá vỡ các acid béo biến thành năng lượng. Vì vậy, trong giai đoạn giảm cân bạn không nên ăn xoài chín.

Chuối

Chuối làm tăng trọng lượng cơ thể do có hàm lượng calo cao, với khoảng 105 calo trong một quả. Ngoài ra, chuối còn cung cấp nhiều loại vitamin như A, B (B6 - B12), D, E và các khoáng chất như magie, canxi, kali, sắt, photpho, iot, kẽm... thích hợp với những người muốn tăng cân.

Tác giả:

Tin nên đọc