Cách nướng thịt nhanh, chín đều và ngon hơn
Ai hay nướng thịt chắc chắn từng gặp tình trạng miếng thịt bị sống ở giữa nếu chưa nướng kỹ. Để tránh tình trạng này, hãy áp dụng cách dưới đây.
Cách giúp hạt tiêu thơm hơn gấp bội
Để hạt tiêu đen được thơm hơn, bạn hãy đem rang chúng trên lửa vừa. Khi ngửi thấy mùi thơm thì cho vào cối giã.
Để thịt không bị khô khi chiên
Muốn thịt chiên mà không bị khô, bạn hãy cho thịt vào ngâm trong nước muối với tỉ lệ: 3 chén nước : ¼ chén muối : ¼ chén đường.
Cứ 1kg thì để khoảng 1 giờ. Không nên để quá 8 giờ và ít hơn 30 phút. Bạn nhớ dùng giấy hoặc khăn thấm khô thịt trước khi chiên.
Giảm bớt mùi tỏi sau khi ăn
Muốn sau khi ăn tỏi không để lại mùi, bạn đừng cho tỏi trực tiếp vào món ăn mà hãy dùng nước ép tỏi.
Cách nấu nước dùng/nước súp trong, sạch
Để nước súp được trong, bạn hãy hầm 1 con gà trên lửa nhỏ mà không đậy vung ít nhất 3 tiếng.
Chú ý không để nước sôi lên và nhớ liên tục vớt bọt nếu có. Khi hầm được 1.5 giờ thì thêm rau mùi tây, cần tây, cà rốt và hành tây.
Dùng đường trong nấu ăn
Khi nấu ăn thi thoảng nên bỏ một chút để hương vị được hấp dẫn hơn. Ví dụ khi bạn thêm một ít đường vào những món ăn có dưa chua hoặc cà chua – đường sẽ làm giảm vị chua tự nhiên của chúng và khiến món ăn ngon hơn.
Cách chiên xúc xích chín đều và ngon hơn
Chỉ cần làm thêm thao tác này trước khi nướng xúc xích, chiếc xúc xích của chúng ta sẽ ngon hơn rất nhiều đó!
Tác giả: