8 bí quyết nấu ăn đơn giản mà hữu ích nhất định chị em phải biết

( PHUNUTODAY ) - Dù bạn nấu ăn giỏi hay ở mức bình thường thì vẫn luôn cần đến những mẹo vặt để món ăn trông đẹp hơn, ngon hơn và quan trọng nhất là giúp bạn tiết kiệm được thời gian nấu ăn. Ngoài việc nắm vững công thức ra thì kinh nghiệm là một điều không thể thiếu:

 1. Món ốc

- Làm sạch ốc cực nhanh:  Bạn chỉ cần cho vài quả ớt tươi vào chậu nước lạnh rồi cho ốc vào thì yên tâm rằng ốc không còn nhớt, thịt ốc sẽ giòn và thơm hơn khi chế biến

- Nấu ốc không bị đứt: Khi sôi đảo bằng thìa kim loại chứ không dùng đũa.

2. Nấu cháo: 

Để nấu được các món cháo ngon bổ dưỡng mà không bị tràn ra ngoài khi sôi, hãy cho vào đó một ít dầu ăn. Còn nếu muốn khi nấu cháo không bị cháy đáy nồi thì trước khi nấu, đun khô nồi và cho ít dầu ăn tráng đáy và xung quanh nồi sẽ không bị cháy và khê.

3. Làm màu nem rán vàng đẹp bằng giấm đường:

 Nhiều khi bạn chế biến món nem rán mất rất nhiều thời gian nhưng lúc thưởng thức thì màu sắc lẫn mùi vị lại không được ngon như ngoài hàng. Để được ngon, bạn lấy đường trộn với giấm ăn lên vỏ nem trước khi đem đi rán. Chắc chắn bạn sẽ thực sự thấy bất ngờ, màu nem rán vàng đẹp rất bắt mắt.

4. Muốn luộc ngan già không bị dai:

Khi luộc cho vài con ốc vặn vào.

5.  Muốn mực xào không ra nước hãy rửa mực bằng dấm và chần nước nóng trước khi xào

6. Thức ăn bị cháy: Nếu chẳng may đồ ăn bị cháy, bạn có thể dùng một chiếc khăn ướt đậy lên chiếc nồi có chứa phần thức ăn đã bị cháy đến khi chiếc khăn nguội. Điều này nhằm giúp lấy đi mùi cháy khét của đồ ăn.

7. Trị bỏng rát khi cắt ớt: Khi cắt hay tỉa ớt, nếu tay bạn bị dính cay, gây bỏng rát, hãy lấy một ít đường cát xoa rồi rửa sạch, hoặc có thể dùng dấm cũng làm tay đỡ rát hơn.

8. Tẩy mùi hôi lông của gà, vịt: Khi nhổ lông xong, dùng muối hoặc gừng giã nhuyễn chà xát lên mình con vịt hoặc gà, để độ 5 phút, rửa sạch lại rồi mới mổ ruột.

Tác giả:

Tin nên đọc