9 thực phẩm được coi là "thần dược" ngăn ngừa nếp nhăn

( PHUNUTODAY ) - Việt quất giàu vitamin A và C cùng nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Súp lơ xanh

Súp lơ xanh chứa nhiều vitamin C, K, chất xơ và các chất chống oxy hóa, giúp tăng cường sản xuất collagen, tăng độ đàn hồi, giúp da khỏe mạnh hơn. Súp lơ xanh còn giúp cải thiện sắc tố da, ngăn ngừa hình thành nếp nhăn.

Súp lơ xanh chứa nhiều vitamin C, K, chất xơ và các chất chống oxy hóa, giúp tăng cường sản xuất collagen, tăng độ đàn hồi, giúp da khỏe mạnh hơn.

Lựu

Lựu là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, giúp bảo vệ da khỏi tác hại của gốc tự do. Ngoài ra, lựu còn chứa punicalagin - hợp chất có tác dụng chống viêm, giúp ngăn ngừa viêm. 

Việt quất

Việt quất giàu vitamin A và C cùng nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, tăng cường sản xuất collagen, duy trì độ đàn hồi, săn chắc cho da.

Việt quất giàu vitamin A và C cùng nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời

Cải xoong

Cải xoong giàu vitamin và khoáng chất, trong đó có vitamin A, C là chất chống oxy hóa có tác dụng vô hiệu hóa các gốc tự do có hại, phòng ngừa hình thành nếp nhăn, xóa mờ nếp nhăn.

Thịt đỏ

Thịt đỏ là nguồn cung cấp collagen dồi dào, được chuyển hóa thành axit hyaluronic trong cơ thể, giúp duy trì độ ẩm cho da, ngăn ngừa hình thành nếp nhăn. Thịt đỏ còn giàu axit béo omega-3 và các dưỡng chất thiết yếu giúp tăng sinh collagen, làm chậm tốc độ lão hóa.

Cà chua

Cà chua có rất nhiều vitamin C, giúp xây dựng collagen và làm cho làn da của bạn trông săn chắc hơn.

Cà chua cũng có lycopene, giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của tia tử ngoại và cải thiện hệ thống mạch máu của bạn. Nghiên cứu cho thấy sau 6 tuần ăn cà chua thường xuyên, cho thấy cải thiện sức khỏe da đáng kể.

Củ dền 

Củ dền giàu chất xơ và chất chống oxy hóa. Không chỉ vậy, củ dền chứa sắc tố anthocyanin có thể giúp tăng quá trình sản sinh collagen (là một loại protein có chức năng kết nối các mô trong cơ thể và tạo sự đàn hồi cho da).

Củ dền giàu chất xơ và chất chống oxy hóa

Socola

Dù vẫn còn có sự tranh cãi trong việc dùng socola đắp trực tiếp hay ăn socola thì tốt hơn nhưng ăn socola hàng ngày vẫn tốt cho da. Ăn socola thường xuyên giúp cải thiện đáng kể kết cấu tổng thể làn da, giúp các tế bào tự hồi phục dễ dàng, ngăn ngừa tác...

Trà xanh

Để giữ cho làn da của bạn trông như trẻ càng lâu càng tốt, các tế bào của bạn cần phải tái sinh một cách chính xác.

Tác giả: Hạ Anh