Ấm đun lâu bám nhiều cặn, chỉ cần cho vài giọt này vào đun sôi là cặn sẽ tan ngay

( PHUNUTODAY ) - Sau một thời gian, ấm nước sẽ đọng nhiều cặn. Để làm sạch bên trong ấm, bạn có thể thử cách cách dưới đây.

Ấm đun nước là vật dụng thiết yếu đối với mỗi gia đình. Ấm sử dụng lâu ngày sẽ tạo thành lớp cặn bên trong. Lớp cặn này chủ yếu là cặn khoáng có trong nước, thành phần chính là canxi carbonat.

Để làm sạch các cặn nước này, bạn có thể sử dụng những nguyên liệu có sẵn trong nhà. Không cần cọ rửa phức tạp, ấm nước vẫn sẽ sạch bóng như mới.

Làm sạch ấm nước bằng giấm

Giấm có tính axit, có thể làm sạch các cặn canxi carbonat trong ấm. Bạn chỉ cần cho thêm giấm vào ấm nước là các cặn nước sẽ biến mất.

Cách làm rất đơn giản, hãy cho một ít giấm trắng vào ấm, thêm một lượng nước vừa phải. Ấm càng nhiều cặn thì bạn càng phải dùng nhiều giấm.

Đun sôi ấm nước và để yên trong vòng 1 giờ. Nếu cặn trong ấm dày, bạn có thể tăng thêm thời gian ngâm.

Sau đó, đổ hét nước bên trong ấm ra, tráng lại ấm bằng nước sạch. Về cơ bản, cặn trong ấm sẽ được làm sạch hoặc còn rất ít. Với phần cặn còn lại, bạn có thể dùng miếng bọt biển rửa bát để rửa lại.

Làm sạch ấm bằng baking soda

Baking soda là một nguyên liệu có giá thành rẻ, tương đối an toàn và được dùng nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể sử dụng nguyên liệu này để làm sạch ấm nước.

Đầu tiên, hãy rắc đều baking soda vào bên trong ấm. Những chỗ có cặn dày thì có thể rắc nhiều hơn một chút.

Sau đó, dùng miếng bọt biển nhúng vào nước ấm và chà nhẹ vào trong lòng ấm cho đến khi ấm sạch. Tráng lại ấm bằng nước sạch và để nơi khô ráo.

Làm sạch ấm bằng chanh

Nước chanh có chứa thành phần axit sẽ giúp loại bỏ các cặn bẩn bên trong ấm tương tự như giấm.

Bạn có thể cắt chanh thành những miếng nhỏ hoặc vắt lấy nước chanh vào bỏ vào ấm nước. Thêm nước rồi đun sôi. Sau khi nước sôi thì rút phích cắm và để nguyên ấm nước trong vòng 1 giờ. Đổ nước bên trong ra và tráng lại ấm bằng nước sau. Có thể dùng miếng bọt biển cọ rửa để đảm bảo loại bỏ hết cặn bẩn bên trong. Tráng ấm bằng nước sạch và để nơi khô ráo.

Tác giả: Thanh Huyền