Ăn đu đủ theo đúng cách này là chất bổ tăng gấp đôi, mỡ thừa nhiều mấy cũng bị "hút" sạch

( PHUNUTODAY ) - Đu đủ là loại quả có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ, đặc biệt là khi ăn đúng theo cách này:

Thời điểm tốt nhất để ăn đu đủ

Buổi sáng: Bạn có thể sử dụng đu đủ vào buổi sáng nhưng phải sau bữa ăn sáng khoảng 1 giờ đồng hồ, không được sử dụng trước bữa ăn sáng. Bạn có thể ăn một món salad đu đủ hoặc uống nước ép đu đủ.

Buổi trưa: Sau bữa ăn trưa, bạn có thể ăn thêm đu đủ rất tốt cho sức khỏe, cũng như cung cấp thêm nguồn năng lượng cho bạn tiếp tục làm việc vào buổi chiều.

Buổi tối: Sau khi ăn tối khoảng 1 giờ đồng hồ, bạn có thể sử dụng đu đủ, ăn từng miếng nhỏ hoặc uống nước sinh tố đu đủ. Lưu ý không nên ăn gần với giờ đi ngủ vì nó sẽ khiến cho bạn cảm thấy khó chịu, trằn trọc.

Cách phân biệt đu đủ chín tự nhiên và đu đủ ủ hóa chất

Hiện nay, trên thị trường đu đủ được bày bán khá nhiều khiến cho người tiêu dùng hoang mang vì không biết đâu là đu đủ chín cây và đâu là đủ đủ tẩm hóa chất. Do đó, để phân biệt 2 loại đu đủ này bạn có thể dựa vào một số đặc điểm dưới đây:

Đu đủ chín tự nhiên

Có một mặt chín hơn mặt còn lại do được hứng nhiều ánh sáng trời.

Vỏ thường có lớp nấm màu vàng trắng bên trên, thỉnh thoảng có xuất hiện chấm đen hoặc vết lõm nhỏ.

Không đều màu.

Khi sờ vào sẽ thấy mềm đều, những điểm có màu vàng sẽ không có nhựa.

Đu đủ ủ hóa chất

Vỏ sáng bóng khi nhìn từ bên ngoài.

Sờ vào thấy cứng dù lớp vỏ đã chuyển sang màu vàng.

Đu đủ ủ hóa chất thưởng sẽ chín đều từ cuống xuống dưới ngọn.

Trên đây là những lưu ý khi ăn đu đủ, hi vọng với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích hơn khi ăn loại trái cây bổ dưỡng này để sức khỏe luôn được bảo vệ tốt nhất.

Tác giả:

Tin nên đọc