Bà bầu ăn hồng xiêm cả mẹ cả con hưởng lợi đủ đường, còn hơn uống thuốc bổ

( PHUNUTODAY ) - Mùa hè có một loại trái cây vô dùng tốt cho bà bầu, đó là trái Hồng xiêm. Dưới đây là những tác dụng của hồng xiêm đối với bà bầu, các mẹ nên tham khảo.

Miền Bắc gọi là hồng xiêm, bà con miền Nam gọi là quả sa-pô-chê.

Hồng xiêm đang vào mùa, giá “hạt dẻ” là cơ hội để mọi nhà có thể thưởng thức loại quả ngọt lịm này, đặc biệt là trong những đầu hè bắt đầu oi nóng như hiện nay.

Trái cây này có thể chế biến thành món sinh tố, món tráng miệng quen thuộc với nhiều người.

Dưới đây là những tác dụng của hồng xiêm với bà bầu:

Ăn hồng xiêm giúp bà bầu ngăn ngừa táo bón, tiêu chảy

Hồng xiêm chứa nhiều chất xơ (khoảng 5,6 g/100 g), làm giảm nguy cơ bị táo bón, đồng thời còn hỗ trợ các tế bào ruột già và tăng khả năng chống nhiễm trùng. Vì thế, đây là phương thuốc nhuận tràng rất hiệu quả.

Chống trầm cảm

Giống như một loại thuốc an thần, hồng xiêm giúp làm dịu các dây thần kinh và giảm bớt căng thẳng. Do đó những người hay bị mất ngủ, lo âu và trầm cảm thường được khuyên nên ăn loại quả này.

Giúp chắc khỏe xương

Một trong những lợi ích sức khỏe của hồng xiêm chính là rất giàu canxi. Bởi vậy, nó rất có lợi cho phụ nữ bị loãng xương.

Tác giả:

Tin nên đọc