Quan sát hình dáng quả
Khi đi chợ mua hoa quả bạn nên chọn những trái nho đạt chất lượng luôn là những quả nho mềm, căng vỏ, mọng nước không có các vết bầm dập. Khi mua, các bà nội trợ nên chọn những chùm nho còn lớp phấn bám trên quả, đó là chùm nho ngon, còn mới sẽ ngon ngọt hơn.
Với những quả nhũn khi ấn vào mềm tay, hoặc xuất hiện mùi lạ hoặc có các vết chấm lốm đốm trên quả nên loại bỏ ngay vì nho đã bị hỏng. Bên cạnh đó, qua quan sát nếu có lớp phấn bám trên vỏ thì đó là chùm nho ngon đấy nhé.
Quan sát cuống quả
Khi mua những quả nho bạn cần quan sát nhưng chùm nho còn xanh tươi, lớp xanh của cuống mềm mại đó là nho mới khi ăn sẽ ngon ngọt hơn. Ngược lại nho cuống héo, rời rạc phần cuống với quả, lớp vỏ cuống nhăn nheo đó là nho đã để lâu và được ngâm hóa chất dễ hại sức khỏe.
Khi bạn ăn những quả nho này sẽ thấy có mùi vị khác lạ bởi người bán hàng thường ngâm, thậm chí trong những quả nho còn diễn ra quá trình biến đổi chất, gây nhiều bệnh.
Quan sát màu sắc
Khi mua nho bạn hãy quan sát thật nhiều màu sắc của quả nho. Mỗi một loại nho có một màu đặc trưng riêng
Loại quả nho xanh có màu xanh mát, không sậm màu, vỏ mịn. Hay nho đem khi chín tới độ có sắc đen bóng, loại “ong chúa” có màu đen tía, loại “long nhãn” có màu hồng tía hay loại “sữa bò” có màu vàng nhạt. Bạn hãy tùy vào loại nho mà lựa chọn đúng sản phẩm thơm ngon.
Tác giả: