Người thích các món ăn mặn
Các nhà khoa học cho rằng, người thích vị mặn có nhiều tham vọng và động lực. Họ luôn đặt ra những mục tiêu rất cao trong cuộc sống và làm việc quá sức vì nó.
Người thích vị mặn thuộc dạng "siêu hương vị" - supertaster. Người ta ước tính rằng cứ 4 người lại có một người là supertaster, tức là có vị giác nhạy bén hơn người bình thường. Người này thường luôn nhạy cảm với những thức ăn có vị đắng, chua, cay và luôn thích đồ ăn có vị mặn.
Người thích đồ ăn có vị ngọt
Những người thích đồ ăn có vị ngọt luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác.
Một nghiên cứu năm 2012 được đăng trên Tạp chí Tâm lý học cá nhân và xã hội phát hiện ra rằng những người thích ăn đồ ngọt có xu hướng dễ chịu và hiền hòa hơn những người có khẩu vị khác.
Trong khi đó, người thích ăn chocolate luôn chọn con tim thay vì nghe theo lý trí. Họ cũng là người sống tình cảm và rất dễ bị tổn thương.
Người thích các món ăn cay nóng
Giống như những món ăn cay nóng mang lại sự kích thích vị giác, người thích ăn đồ cay nóng rất ưu phiêu lưu, mạo hiểm. Một nghiên cứu được trình bày tại Viện Thực phẩm Kỹ thuật năm 2013 cho thấy, người luôn tìm kiếm cảm giác mạnh trong cuộc sống thường thích ăn cay. Trong khi đó, những người thích cảm giác an toàn không có sở thích này.
Những người thích đồ ăn có vị cay nóng được cho là kiểu người dễ thích, sẵn sàng thử những thứ mới lạ
Người thích vị chua
Nghiên cứu cho thấy, người thích vị chua có tính cách cẩn thận, luôn suy nghĩ kỹ trước khi hành đồng. Tuy nhiên, họ thường hay suy nghĩ và lo lắng thái quá. Đôi khi người này cũng có những hành vi chống đối xã hội.
Ưu điểm của người thích ăn chua là có đầu óc sáng tạo và hay đưa ra những ý kiến mới.
Người thích thực phẩm có vị đắng
Người thích những món ăn có vị đắng có thể thể hiện ý kiến của bản thân một cách xuất sắc. Người chịu được vị cay, đắng mạnh là người dám thử những hương vị mới, món ăn lạ.
* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.
Tác giả: