Chọn dầu ăn có chất béo có lợi
Khi chọn dầu ăn bạn nên chú ý tới thành phần chất béo là một trong 4 nhóm thực phẩm rất cần thiết cho cơ thể.
Thành phần, các axit béo no không vượt quá 10% năng lượng bữa ăn, chất béo không no là 10 – 15%. Trong thành phần của mỗi loại dầu ăn đều có tỷ lệ thành phần axit béo no và axit béo không no rất khác nhau.
Để ý tới điểm bốc khói của dầu ăn
Việc tìm mua những loại dầu ăn bền nhiệt sẽ giúp cho các món ăn của gia đình đảm bảo được giá trị dinh dưỡng. Ngoài ra, những loại dầu ăn ít bốc khói khiến món ăn của nhà bạn không bị cháy khét tạo ra chất ảnh hưởng tới dạ dày.
Chọn dầu ăn chứa các dưỡng chất tự nhiên
Khi chọn dầu ăn bạn nên chọn những loại dầu tinh luyện tốt cho sức khỏe. Trong khi chỉ có các axit béo như Omega 3 – 6 – 9, DHA và EPA tự nhiên mới có khả năng giảm cholesterol xấu trong máu tốt cho tim mạch, huyết áp của con người.
Bên cạnh đó, thành phần DHA chỉ có trong Omega 3 tự nhiên còn đặc biệt chiếm tỷ lệ rất cao trong chất xám của não bộ và võng mạc, do đó còn ảnh hưởng đến thị lực ở mắt và trí não phát triển tốt hơn rất nhiều.
Chọn dầu ăn có thương hiệu, nguồn gốc
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dầu ăn trôi nổi trên thị trường với giá rất rẻ. Nhưng bạn không nên chọn những loại dầu ăn này sẽ làm hại về lâu dài do không đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm. Bạn nên tin tưởng và dùng những loại dầu ăn uy tín cao cấp tốt cho sức khỏe gia đình bạn.
Tác giả: