Bổ bắp cải ra rồi dội nước nóng vào, chờ đúng 5 phút sau điều thú vị sẽ xảy ra

( PHUNUTODAY ) - Có thể bạn sẽ thích mê cách chế biến bắp cải rất thú vị, tiện lợi này của một cư dân mạng. Cô gái dùng dao tách bỏ phần lõi bắp cải, cho cả cái bắp cải vào nồi rồi đổ nước sôi vào…

Bắp cải thay vì phải ngồi tách từng lá từng lá ra mất thời gian, bạn có thể làm theo các bước như sau:

(1) Dùng dao nhọn khoét từ trên xuống dưới cái bắp cải.

(2) Cho bắp cải vào nồi và dội nước sôi xấp xỉ.Với bắp cải đã được dội chín, bạn có thể vớt ra ăn như một món rau hoặc cũng có thể biến tấu thành những món hấp dẫn khác, ví như bắp cải cuộn thịt.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món bắp cải cuốn thịt:

1 chiếc bắp cải nhỏ.

500 gam thịt sấn vai xay.

50 gam nấm hương.

1 thìa canh bột năng.

1 ít hành lá, rau răm.

Gia vị: Hạt nêm, bột canh, tiêu xay.

Nấm hương bạn đem rửa sạch và ngâm nở.

Với hành lá, rau răm bạn đem nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.

Bước tiếp theo, bạn cho thịt xay + hành lá + rau răm + 2/3 thìa cafe hạt nêm + 1/3 thìa cafe bột canh + 1/4 thìa cafe tiêu và trộn đều.

Cho 1 muỗng thịt vào và cuốn 4 góc lá lại. Thực hiện lần lượt cho đến hết.

Sau khi đã hoàn thành, bạn cho vào xửng hấp chừng 10 phút.

Để hấp chín thịt, bạn chỉ cần 200-300 ml nước. Bởi khi hấp, thịt trong các gói cuốn cũng sẽ chảy ra. Phần nước này khá ngọt, vì thế bạn giữ lại làm nước sốt.

Cho nấm hương và thêm một ít nước vào phần nước hấp thịt rồi đun chừng 10 phút đến lúc nấm mềm. Ở bước này bạn nên thêm gia vị cho nước sốt để vừa khẩu vị gia đình.

Hòa tan bột năng với nước, rót từ từ phần bột năng này vào nước sốt đang đun, vừa rót vừa khuấy cho đến khi phần nước sốt sánh lại thì bạn cho các cuốn thịt đã hấp vào, đun sôi chừng 5 phút.

Với cách làm mới này sẽ đem đến cho bạn khá nhiều trải nghiệm vị giác quen quen, lạ lạ hấp dẫn. Vị ngọt của thịt hòa với sốt nấm đậm đà mới, thưởng thức cùng cơm nóng ngon miệng.

Chúc các bạn thực hiện thành công và thưởng thức ấm áp bên gia đình gia đình với món bắp cải cuốn thịt kiểu mới này.

(3) Đậy vung đun nhỏ lửa khoảng 5 phút.

(4) Cuối cùng, mở vung, vớt bắp cải ra tách lá riêng, bỏ phần sống cứng của lá và giữ lại phần phiến lá.

Với bắp cải đã được dội chín, bạn có thể vớt ra ăn như một món rau hoặc cũng có thể biến tấu thành những món hấp dẫn khác, ví như bắp cải cuộn thịt.

Cách chọn bắp cải ngon:

*Hình dáng bắp cải:

- Khi chọn mua bắp cải thì bạn hãy để ý, đừng chọn bắp cải có hình dáng dẹp, bầu dục mà hãy chọn bắp cải tròn. Bắp cải càng tròn đẹp sẽ là bắp cải ngon nhé.

*Màu sắc bắp cải:

- Giữa hai bắp cải có lá màu xanh đậm và có lá xanh nhạt gần giống màu trắng thì hãy chọn bắp cải xanh đậm sẽ ngon hơn. Đặc biệt, bạn nên chọn bắp cải có độ sáng bóng sẽ còn ngon hơn rất nhiều đó.

*Kiểm tra độ săn chắc:

- Bạn dùng ngón tay ấn nhẹ vào bắp cải sẽ biết đó là bắp cải ngon hay dở. Nếu khi ấn vào, bạn cảm thấy bắp cải rất cứng thì đó là bắp cải tươi và giòn ngon. Còn bắp cải mềm dễ ấn thì đó là bắp cải không tươi hoặc ít lá nhé.

*Kiểm tra trọng lượng:

- Cùng một kích cỡ nhưng bắp cải nào nặng hơn chứng tỏ bắp cải đó nhiều lá và đặc ruột. Do đó, khi cầm hai bắp cải cùng kích cỡ trên tay thì bạn cứ chọn bắp cải nặng hơn là bảo đảm ngon.

- Nếu chọn đúng theo các mẹo trên thì khi mang về bổ bắp cải ra, bên trong bắp cải sẽ đặc ruột thế này bạn nhé.

Tác giả:

Tin nên đọc