Bổ đôi quả chanh là "sai bét", phải làm theo cách này mới vắt được nhiều nước nhất

( PHUNUTODAY ) - Cứ tưởng chuyện vắt chanh là đơn giản nhưng không phải. Vậy làm cách nào để vắt chanh được nhiều nước nhất.

Đầu tiên bạn cần chọn được quả chanh ngon, mọng nước. Hãy quan sát và chọn những quả nặng tay, căng mọng, vỏ mỏng, láng, bóp nhẹ thấy hơi mềm, có màu xanh tươi, không xù xì.

Chanh mua về rửa sạch rồi đặt lên bàn, dùng tay lăn nhẹ nhàng. Không nên mạnh tay khiến chanh bị nát, tinh dầu trong vỏ chanh tiết ra nhiều làm nước chanh bị đắng.

Sau đó, đặt chanh lên thớt và bỏ chanh theo chiều dọc, bắt đầu vắt chanh từ 2 má ngoài, 2 bên cạnh.

Cuối cùng bạn chỉ cần văt từng miếng chanh kể cả phần lõi.

Với cách làm này, bạn sẽ tận dụng được toàn bộ lượng nước có trong quả chanh.

Ngoài ra, còn một số cách khác giúp bạn vắt chanh được nhiều nước hơn như: 

- Cho cả quả chanh vào lò vi sóng và quay khoảng 2 phút. Sau đó, đợi chanh nguội thì lấy ra bổ đôi và vắt như bình thường. Với cách này, chị em cũng có thể vắt được nhiều nước chanh hơn.

- Dùng dĩa: Đầu tiên, cắt đôi quả chanh ra và dùng một chiếc dĩa đâm nhiều lần lên bề mặt quả chanh. Sau đó, đem chanh vắt lấy nước và bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ.

Tác giả:

Tin nên đọc