Bỏ một quả trứng vào trong hũ gạo, kết quả sẽ khiến bạn ngỡ ngàng đến khó tin

( PHUNUTODAY ) - Gạo không chỉ là một thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, mà thực tế, trong gạo còn có rất nhiều công dụng cuộc sống kỳ diệu mà ta thường bỏ qua. Kì diệu nhất là khi bạn thả trứng vào trong hũ gạo.

Bảo quản trứng tươi

Gạo có thể cung cấp cho trứng một môi trường nhiệt độ khô và thấp, cho trứng vùi trong gạo tránh vi khuẩn xâm nhập trứng, vì vậy nếu bảo quản trứng trong gạo có thể được lưu trữ từ 6-8 tháng.

Duy trì độ khô cho các hủ gia vị nhà bếp

Gạo chắc chắn là một chất làm khô tự nhiên. Cho vài hạt gạo vào lọ muối, có thể đảm bảo muối không bị ẩm.Tương tự, đường cũng có thể được bảo quản theo cách này! Không còn phải lo lắng về thời tiết nắng nóng khiến đường bị tan ra.

Làm sạch không khí

Trộn lẫn tinh dầu và gạo với nhau, bạn có thể làm mát không khí của chính bạn. Mua một chiếc bình đẹp mắt, cho vào gạo, và nhỏ vài giọt tinh dầu, mùi hương bay ra có thể làm sạch không khí, còn có thể tái sử dụng, làm đẹp cho ngôi nhà, một công đôi 3 chuyện.

Kiểm tra nhiệt độ

Rất nhiều người khi nấu ăn, thường dùng tay chạm vào nồi để cảm nhận nhiệt độ, điều này thực sự là không nên, bạn có thể cho một vài hạt gạo vào nồi, nếu thấy màu sắc của gạo thay đổi rõ rệt thì nổi rõ nồi đã chính,rất thuận tiện hơn và trực quan.

Công dụng dọn dẹp

a. Loại bỏ vết dầu

Vết dầu bị bám dính ô nhiễm, gặp khá nhiều rắc rối làm sạch, nhưng dùng giấy bọc hạt gạo chà lên với vết bẩn vón cục, cách một ngày rồi rửa sạch lại bằng nước, vết dầu mỡ bám dính lâu ngày sẽ được gạo làm sạch ngay.

b. Làm sạch vết dính mực

Quần áo vô tình bị dính vết mực, bạn muốn loại bỏ rắc rối này, chỉ cần là vết mực còn chưa khô, chà lên vết dính mực một vài hạt cơm, sau đó rửa sạch, quần áo sạch sẽ tinh tươm như mới.

c. Giữ xoong nồi luôn mới

Những xoong nồi mới trước khi sử dụng lần đầu tiên, hãy dùng nước gạo cọ rửa một vài lần. Sau đó dùng nước vo gạo đun sôi trong nửa giờ đồng hồ. Sau quá trình xử lý thế này, xoong nồi sẽ không bị rò rỉ nữa.

Công dụng làm đẹp

1. Loại bỏ mụn đầu đen

Dùng gạo đã hấp chín vo tròn thành hình một quả trứng, trườm nóng vào phần mụn đầu đen trên mũi làm cho da trở nên mịn màng. Nên trườm vào buổi tối trước khi đi ngủ bạn sẽ loại bỏ được những nốt mụn đầu đen đáng ghét trên mặt.

2. Tẩy tế bào chết

Cám gạo là một hoạt chất có tác dụng chống acid hóa, ngăn chặn sự xâm nhập của tia cực tím, cản trở hoạt động bài tiết sắc tố melamin trong biểu bì, do đó có tác dụng phòng chống nám da. Vitamin E giúp da chống lại sự lão hóa…Bột cám sẽ giúp chúng ta tẩy đi lớp tế bào chết một cách dễ dàng mà không cần vất vả ngồi ngâm nước hàng giờ và lấy bông tắm chà đỏ cả người.

3. Làm sữa rửa mặt

Đổ cám gạo vào một túi vải sạch, buộc miệng túi lại rồi ngâm vào nước ấm chừng vài phút cho thấm đều. Bóp nhẹ túi cho đến khi thấy chất nước trắng sữa chảy ra lấy rửa mặt trực tiếp, giúp bạn sở hữu làn da trắng mịn nỏn nà.

Tác giả:

Tin nên đọc