Nguyên liệu cho món thịt ba chỉ nướng
- Thịt ba chỉ heo: 600g
- Gia vị: tỏi, nước tương, dầu hào, dầu ăn, ngũ vị hương, rượu trắng
Cách làm thịt ba chỉ nướng
Bước 1: Đầu tiên bạn làm sạch thịt ba chỉ, rửa sạch rồi lau khô. Sau đó cho tỏi băm nhỏ, nước tương, mật ong, dầu hào, ngũ vị hương, rượu trắng, dầu ăn vào 1 bát con, trộn đều để có hỗn hợp nước sốt ướp thịt để món ăn được đậm vị mềm tan trong miệng.
Bước 2: Bạn hãy cho thịt ba chỉ vào tô và đổ nước sốt vào cùng, bóp đều miếng thịt rồi ướp trong 2-3 tiếng cho thịt ngấm gia vị để thịt thơm ngon.
Bước 3: Bạn hãy bật lò nướng 180 độ C và làm nóng lò trước khi nướng 10 phút. Tiếp theo, xếp miếng thịt trên giá sắt, phía dưới dùng khay nướng hứng nước mỡ và gia vị chảy ra trong khi nướng khiến cho thịt không bị cháy khét giảm đi những ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.
Bước 3: Sau khi bạn nướng thịt được 15 phút, bạn lấy thịt ra và lật trở mặt, cho vào lò nướng tiếp tới khi 2 mặt miếng thịt chín vàng thơm ngon đậm vị là được. Chúc các bạn thành công!
Tác giả: