Các cụ dặn: Sớm không mua thịt lớn, tối không mua đậu phụ, nếu làm ngược lại thì sao?

( PHUNUTODAY ) - Bán vào thời điểm trước khi ăn sáng là tốt nhất, bởi vì người nông thôn thức dậy nấu cơm đều thường rất sớm, mà người làm đậu phụ thì còn phải dậy sớm hơn nữa.

Thứ nhất, không mua thịt lợn vào sáng sớm

Mỗi buổi sáng thì ở trên thị trường có bán rất nhiều loại thịt lợn, nhưng thị trường thịt lợn cũng có những điều bí ẩn nhất định.

Những người thương lái buôn thịt phải nhập thịt và bán. Mà quá trình này chẳng thể diễn ra một ngày, đôi khi thịt lớn được bán hết từ sớm, đôi hi lại còn ít miếng sót lại.

Với những miếng thịt này chắc chắn không thể vứt bỏ, bản thân ăn chẳng hết nen sẽ bảo quản tủ động. Hi vọng hôm sau sẽ bán trộn với thịt tươi khác.

Với những miếng thịt này chắc chắn không thể vứt bỏ, bản thân ăn chẳng hết nen sẽ bảo quản tủ động. (ảnh minh họa)

Thịt lợn được bán và có một quá trình giết mổ. Một số người chăn nuôi thường thức dậy rất sớm, họ sẽ thức dầy từ 4 giờ sáng để giết lợn, sau đó bắt đầu quá trình mổ xẻ phân chia, cuối cùng là đưa đến thị trường để phân phối cho tiểu thương bán.

Quá trình này thường mất nhiều giờ. Nếu bạn mua thịt lợn vào sáng sớm thì có thể mua phải thịt của ngày hôm trước. Thương nhân không thể vừa mở cửa liền mang thịt tươi ra bán ngay được.

Thứ hai, không mua đậu phụ vào lúc tối

Tại sao nói: "Không mua đậu phụ muộn?''

Tại sao nói: "Không mua đậu phụ muộn?'' (ảnh minh họa)

Sự thật này cũng không khác gì thịt lợn cả.

Nghề đậu phụ cực kỳ vất vả, chẳng thế mà người xưa bảo là người lười chẳng thể làm được đậu phụ. Thông thường là nửa đêm đã phải dậy làm đậu phụ, đến 4 5 giờ sáng mới xong để mang đi bán.

Bán vào thời điểm trước khi ăn sáng là tốt nhất, bởi vì người nông thôn thức dậy nấu cơm đều thường rất sớm, mà người làm đậu phụ thì còn phải dậy sớm hơn nữa.

Bán vào thời điểm trước khi ăn sáng là tốt nhất, bởi vì người nông thôn thức dậy nấu cơm đều thường rất sớm (ảnh minh họa)

Cho nên đậu phụ bình thường đều là sáng sớm đã làm ra, đậu phụ mới làm ra là đậu phụ tươi ngon nhất.

Đậu phụ rất dễ hỏng, đến tối thì không còn tươi ngon nữa. Nếu nhiệt độ lưu trữ cao, môi trường có khiếm khuyết, sau 1 ngày thì rất dễ oxy hóa và axit, sau khi ăn sẽ làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

Tất nhiên thì thời hiện đại ngày nay, có những nói bán hàng có môi trường làm lạnh khác nhau nên mua đậu phụ vào ban đêm cũng không có vấn đề gì cả.

Tác giả: Truy Nguyệt