Sử dụng nước rửa bát
Khi xoong nồi bị cháy, bạn có thể cho nước rửa bát và nước vào rồi đặt lên bếp đun với lửa lớn. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa và đun trong vòng 10 phút. Bạn có thể ngâm chảo thêm để các vết bẩn tự bong ra.
Sử dụng muối
Muối là một trong những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp giúp bạn đánh bay các vết cháy trên xoong, nồi.
Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần rắc muối trắng vào nồi, đổ thêm ít dấm và ngâm trong đó khoảng 15 phút. Sau đó dùng miếng giẻ rửa bát chà nhẹ nhàng để các vết cháy bong ra. Nếu nồi chưa sạch, hãy đổ thêm giấm vào ngâm trong khoảng 15 phút nữa.
Nếu những vết bẩn cứng đầu không chịu bong ra, bạn có thể đặt cho muối, giấm và nước vào nồi rồi đặt lên bếp đun sôi. Ngâm khoảng 1 giờ rồi cọ lại.
Sử dụng nước sốt cà chua
Bạn có thể rải đều nước sốt cà chua lên bề mặt xoong, nồi cháy và để trong vòng 30 phút. Sau đó, chỉ cần dùng miếng rửa bát và nước rửa bát cọ sạch nồi là được.
Sử dụng chanh
Cắt chanh thành các lát mỏng rồi xếp lên đáy nồi, đổ nước xâm xấp và dặt lên bép đun sôi. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa và lấy thìa cạo các miếng cháy cho đến khi bong hết ra. Sau đó, bạn chỉ cần rửa lại với nước sạch là được.
Cũng có thể ngâm nồi qua đêm để cách vết bẩn bong ra và dễ rửa hơn.
Baking soda
Cho 2 thìa baking soda vào nồi và thêm nước. Ngâm trong khoảng 3 tiếng rồi rửa lại bằng nước rửa bát.
Hoặc bạn có thể cho nước rửa bát vào nồi thêm baking soda và đổ nược ngập đáy nồi. Đặt nồi lên bếp và đun sôi vài phút. Tắt bếp và ngâm nồi như vậy để các vết cháy đen mềm ra rồi bong dần.
Sử dụng vỏ táo
Cho vỏ táo vào nồi, đổ nước xâm xấp rồi đun trong khoảng 40-50 phút để các vết bẩn bong ra sau đó rửa lại bằng nước sạch là được.
Tác giả: