Chuẩn bị nguyên liệu:
80g bột mì gluten cao (Bread flour)
20g bột mì gluten thấp (cake flour)
Bột ca cao 52g sữa
10g lòng đỏ trứng đánh tan
10g bơ nhạt
16g đường
1.5g muối
1.5g men khô
Hướng dẫn các bước thực hiện
Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần làm là cho bột ca cao ra bát, thêm một ít nước, khuấy đều thành hỗn hợp đồng nhất.
Bước 2: Sau đó bạn trộn 20g bột cake flour với bột bread fluor, sữa, đường, muối, bơ nhạt và men khô (men nở chia làm 2 phần, phần nhiều trộn bột mỳ, phần ít hơn trộn với bột ca cao) thành hỗn hợp dẻo mịn.
Bước 3: Đối với phần còn lại của bột bread fluor đem trộn với bột ca cao, đem cả hai khối bột ủ ở nơi ấm áp cho quá trình lên men cơ bản.
+ Sau đó bạn ủ đủ thời gian (kiểm tra bột bằng cách ấn lõm lên khối bột mà không thấy bột đàn hồi trở lại là được), chia mỗi loại thành 6 phần bằng nhau, làm tròn và để bột nghỉ trong vòng 15 phút. Tiếp đến bạn ấn dẹp bột mỳ một lần nữa, đặt nhân ca cao vào giữa, gói kín lại.
Bước 4: Bạn cán bột thành một lớp mỏng hình bầu dục. Sau đó gấp đôi theo chiều dài. Sau đó, bạn dùng dao cắt đôi ở đoạn giữa khối bột vừa gập, nhưng không cắt đứt.
Sau đó bạn mở hai mặt ra là bạn có một chiếc bánh hình trái tim với những đường vân ca cao khá đẹp mắt.
Bước 5: Bạn xếp bánh vào khay nướng, đặt ở nơi ấm áp cho quá trình lên men tiếp tục. Khi bánh tăng kích cỡ gấp đôi so với ban đầu thì lấy cọ quét một lớp lòng đỏ trứng đánh tan lên trên mặt.
+ Sau đó bạn làm nóng lò trước đến 180 độ, đặt khay bánh vào nướng khoảng 15 phút hoặc lâu hơn đôi chút.
Vậy là chúng ta đã hoàn thiện xong món ăn hấp dẫn này rồi nhé. Chúc các bạn thành công!
Tác giả: