Chuẩn bị nguyên liệu:
3 muỗng canh bột agar agar (khoảng 60g)
9 chén nước
1,5 chén đường
2 chén nước cốt dừa
1/2 chén lá dứa
Dừa non nạo sợi
Hướng dẫn các bước thực hiện món chè thạch lá dứa nước cốt dừa.
Bước 1: Đầu tiên, lá dứa đem rửa sạch, cắt khúc và cho vào máy xay sinh tố, cho thêm chút nước lạnh rồi bật máy xay thật nhuyễn.
Sau đó, bạn chắt lấy phần nước cốt màu xanh đậm có mùi thơm thoang thoảng.
Bước 2: Sau đó, bạn hoà tan gói bột rau câu agar agar với 500 ml nước lạnh, cho thêm nước dừa xiêm và đường trắng sau đó bắc lên bếp đun sôi với lửa vừa.
ưu ý trong khi đun dùng đũa khuấy đều tránh để rau câu bị cháy hay vón cục.
Bước 3: Khi nồi nước rau câu vẫn còn đang nóng bạn chia ra là 2 phần: Một phần cho nước cốt lá dừa vào khuấy tan để lấy màu xanh, phần còn lại bạn hoà thêm nước cốt dừa thành màu sữa.
Bước 4: Lấy khuôn làm rau câu ra sau đó chế phần nước thạch màu xanh xuống dưới, chờ lớp này đông cứng thì bạn cho thêm phần nước rau câu cốt dừa.
Lưu ý: bạn đợi cho lớp này xe mặt rồi tiếp tục chế lớp nước rau câu màu xanh lên trên cùng là được.
Thêm vào đó, rau câu khi nguội đông cứng rất nhanh do đó khi tạo hình cho món thạch rau câu lá dứa bạn hãy giữ nồi nước rau câu luôn ấm nhé.
Bước 5: Cuối cùng, để rau câu lá dứa ăn được ngon mát hơn bạn cần cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh chừng 2-3 tiếng trước khi thưởng thức.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi nhé! Chúc các bạn thành công!
Tác giả: