Sử dụng mù tạt
Thịt bò hầm hoặc kho đều mất rất nhiều thời gian nếu không món thịt bò sẽ khá dai ăn mất ngon. Với mẹ nhỏ này chị em sẽ có món bò kho nhanh nhừ, hãy cho thêm một ít nước dứa xay khi ướp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng mù tạt để giảm độ dai của thịt bò. Cách làm bạn có thể xoa lên thịt một lớp mù tạt, để trong vòng 5-6 giờ, sau đó rửa sạch và cho vào nồi nấu.
Dùng nước sôi để ninh, nấu thịt bò
Trong quá trình kho thịt bò bạn hãy nên đun nước sôi hẳn rồi mới cho thịt vào. Như vậy không những giữ được thành phần dinh dưỡng có trong thịt mà còn làm cho mùi vị của thịt được thơm ngon hơn.
Đập thịt trước khi chế biến
Khi bạn muốn món thịt bò xào hoặc bít tết ngon bạn hãy dùng một con dao dày nặng hoặc dụng cụ đập thịt đập cho lát thịt mềm và tơi ra sau khi cắt, chắc chắn chúng sẽ trở nên mềm hơn sau khi nấu chín.
Dùng đá lạnh để làm mềm thịt
Đối với món thịt bò hầm thường có thêm phần gân, thịt bắp đùi, xương sườn, bạn muốn ăn liền mà không có thời gian hầm lâu, hãy bỏ vào nồi nấu một cục nước đá. Điều này sẽ giúp cho món bò hầm của bạn thơm ngon và không còn bị dai nữa.
Xử lý mùi gây của thịt bò
Một trong những cách xử lý mùi đặc trưng của thịt bò là bạn hãy sử dụng một củ gừng, nướng chín, cạo lớp vỏ cháy, giã nhuyễn rồi xát gừng lên xung quanh miếng thịt. Sau đó, xả sạch thịt bằng nước lạnh, bảo đảm không còn mùi gây khó chịu nữa.
Tác giả: