Cách làm kem chuối mít

( PHUNUTODAY ) - Còn gì tuyệt vời hơn khi trong những ngày hè nắng nóng, oi bức, làm việc và học tập mệt mỏi được thưởng thức món kem chuối mít thơm ngon, mát lạnh. Vậy hãy thử cùng học cách làm kem chuối mít để giải nhiệt ngày hè nhé!

 

Chuẩn bị nguyên liệu 

  • 4 trái chuối
  • 200ml kem whipping
  • 5-6 múi mít
  • 200ml nước cốt dừa
  • 30gr đường
  • 3 muỗng canh sữa đặc
  • 1 chút xíu muối
  • Đậu phộng rang giã nhỏ
  • Dừa non bào nhỏ
  • 1/2 muỗng cà phê vanilla (nếu có)

Cách làm kêm chuối mít 

Bước 1: Chuối mua về rửa sạch, bỏ vỏ, cắt thành từng lát mỏng theo chiều dọc của quả. Cắt làm 3-5 miếng, tùy theo độ to nhỏ của quả chuối. Mít bỏ hột, thái sợi

Bước 2: Kem whipping + vanilla + đường cho vào âu, dùng máy đánh sánh (bạn có thể đánh bằng tay). Sau đó cho nước cốt dừa + sữa đặc vào trộn đều.

Bước 3:Lấy khuôn hoặc khay lớn đã chuẩn bị ra lót toàn bộ thành khuôn hoặc khay bằng một lớp màng bọc thực phẩm, để dư một chút màng bọc thực phẩm ở phía trên để bọc gọn phần kem sau khi đã hoàn thành lại. Tiếp đến, đổ một lớp hỗn hợp đã trộn ở bước 2 vào dàn đều đáy hộp, khay với độ dày khoảng 0,5cm. 

Bước 4: Xếp chuối đã cắt lát mỏng, mít đã thái sợi vào hộp, lần lượt cứ 1 lớp chuối mít, 1 lớp hỗn hợp kem cho đến khi đầy hộp.

Bước 5: Lớp trên cùng rắc nhiều lạc và dừa nạo sợi, sau đó dùng tay ấn nhẹ để lạc và dừa dính vào kem, tránh bị rơi ra lúc ăn.

Bước 6: Bọc màng bọc thực phẩm lại cho kín toàn bộ phần kem. 

Như vậy với 6 bước đơn giản chúng ta đã có món kem chuối mát lạnh để thưởng thức trong những ngày hè. Chúc các bạn thành công!

Lưu ý khi ăn kem chuối mít

Có thể ăn cùng với siro, hoa quả, dừa sấy khô... để món tráng miệng ngon hơn.

Nếu muốn ăn ngọt có thể tăng thêm sữa đặc và đường.

Khi trộn các nguyên liệu ở bước 2, có thể cho thêm vài giọt nước cốt chanh, hoặc vanila để dậy mùi thơm của nguyên liệu.

Chúc bạn thành công với cách làm kem chuối mít này nhé!

Tác giả:

Tin nên đọc