Nguyên liệu:
+ 10 quả dưa chuột
+ Muối hạt
+ 1 củ cà rốt
+ 1 bó lá hẹ tỏi
+ Một viên miso (khoảng ¼ chén)
+ 3 củ tỏi
+ Một nắm đầy ớt bột Hàn Quốc (khoảng 1/3-1/2 cup tùy khẩu vị)
+ Một nắm nhỏ hạt vừng (khoảng 2 muỗng)
+ 1-2 muỗng mật ong
Cách làm:
Bước 1: Dưa chuột rửa sạch, cắt bỏ 1 ít phần đầu trắng, rồi dùng dao, chia dưa chuột làm 4 phần bằng nhau theo chiều dọc nhưng không làm chúng tách rời nhau ra như trong hình.
Bước 2: Cho dưa chuột vào một bát lớn, rắc muối và chà xát bên trong lẫn bên ngoài quả dưa sau đó để yên khoảng 10 phút.
Rửa sạch muối ở dưa chuột trong nước lạnh vài lần, sau đó để ráo, đặt sang một bên.
Bước 3: Cho hẹ, cà rốt, bột ớt, nước mắm, đường, hạt vừng vào trong một bát lớn, trộn đều.
Sau đó nhồi hỗn hợp này vào bên trong các quả dưa chuột. Nên đeo găng tay khi làm để tay không bị cay do bột ớt.
Kim chi dưa chuột có thể ăn ngay hoặc để trong tủ lạnh vài ngày cho lên men, hơi chua một chút rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kim chi dưa chuột!
Tác giả: Mộc
-
5 số đuôi điện thoại cực xấu khiến chủ nhân cả đời không phất lên được
-
7 mẹo hay giúp cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn
-
Bí ẩn cuộc sống ngoài đời thực của cô vợ bị ghét nhất phim "Gạo nếp, gạo tẻ"
-
Chỉ cần cho thứ này vào ruột gối vàng ố đến mấy cũng nhanh chóng sạch bong như mới...
-
Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa