Cách làm món khoai lang lắc bột xí muội ngon khuấy đảo vị giác

( PHUNUTODAY ) - Thay vì những món khoai tây rán thông thường thì sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món khoai lang lắc bột xí muội thơm ngon hấp dẫn nhất nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

Khoai lang ruột vàng loại ngon : 3 – 4 củ lớn.

Bột mì đa dụng hoặc bột chiên giòn : 100g.

Bột sữa béo hoặc cô gái hà lan : 50g.

Muối i ốt : 1 thìa cà phê.

Đường kính trắng : 2 thìa cà phê.

Sữa tươi không đường : 80ml.

Bột xí muội : 1 gói nhỏ. Có thể dùng bột xí muội cay nếu bạn ăn cay được. Và bột này được bán rất nhiều tại cửa hàng chuyên về đồ làm bánh và pha chế đó.

Dầu ăn : 300ml. Có thể nhiều hơn để khoai được chiên ngập trong dầu thì mới giòn được. Nên dùng 1 cái nồi nhỏ để chiên cho tiết kiệm dầu nha các bạn.

Hướng dẫn các bước thực hiện: 

 

Bước 1: Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vuông dài hình que. Sau đó cho khoai lang vào ngâm trong dung dịch nước muối pha loãng

Bước 2: Cho 140gr bôt chiên giòn vào tô, tiếp theo đổ 150ml nước lọc vào dùng đũa khuấy cho đến khi bột mịn và sệt là được. Cho khoai lang vào áo đều bột

Bước 3: Tiếp đến, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi dầu nóng thì cho khoai lang đã áo sẵn bột chiên giòn vào chiên. Lật mặt khoai chiên vàng đều. Gắp ra giấy thấm bớt dầu

Bước 4: Cuối cùng bạn cho khoai vào tô, thêm 80gr bột xí muội vào. Dùng lực tay xốc mạnh tô khoai để khoai được áo đều bột xí muội.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món ăn này rồi nhé! Chúc các bạn thành công!

Tác giả:

Tin nên đọc